Samsung Exynos Modem 5300 trình làng: Kết nối 5G siêu nhanh và thời lượng pin kéo dài

08:03, 28/03/2023

(XHTT) – Samsung đã giới thiệu modem 5G mới nhất, Exynos 5300 hứa hẹn tốc độ tải xuống cực nhanh lên tới 10Gbps theo lý thuyết và kéo dài thời lượng pin. 

Được đánh giá là một trong những modem 5G tốt nhất hiện tại, Samsung Exynos Modem 5300 mở ra kỷ nguyên mới về kết nối 5G siêu tốc và thời lượng pin kéo dài. Đáng chú ý modem này hỗ trợ cả băng tần Sub-6GHz và mmWave 5G, đồng thời tương thích với cả mạng 5G SA (StandAlone) và NSA (Non-StandAlone). 

Theo Samsung, Exynos 5300 hỗ trợ tiêu chuẩn 3GPP 5G NR Release 16, cho phép tốc độ tải xuống đáng kinh ngạc lên tới 10Gbps và tốc độ tải lên là 3,87Gbps. Công nghệ tiên tiến này mở ra một kỷ nguyên mới với độ trễ cực thấp và trải nghiệm di động cực nhanh, đảm bảo người dùng luôn kết nối với tốc độ tối đa.

 

Modem 5G mới này của Samsung không chỉ giới hạn ở kết nối 5G, thiết bị còn hỗ trợ nhiều thế hệ mạng từ 2G đến LTE. Trong môi trường LTE, modem có thể đạt tốc độ tải xuống lên tới 3.0Gbps và tốc độ tải lên lên tới 422Mbps. Tất nhiên Exynos 5300 cũng hỗ trợ cả chế độ 5G NSA và SA đảm bảo kết nối liền mạch mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Exynos 5300 được sản xuất dựa trên quy trình 4nm EUV tiên tiến của Samsung, giúp cải thiện đáng kể hiệu quả sử dụng năng lượng. Cải tiến này giúp kéo dài thời lượng pin cho các thiết bị sử dụng, cho phép người dùng duy trì kết nối trong thời gian dài hơn mà không cần phải sạc lại liên tục. Với giao diện PCIe tích hợp, modem có thể dễ dàng kết nối với nhiều chipset khác nhau, đảm bảo khả năng tương thích rộng rãi.

Mặc dù chưa có xác nhận chính thức về việc chipset nào sẽ tích hợp modem mới, nhưng có tin đồn cho rằng chipset Tensor 3 của Google trong dòng Pixel 8 có thể là chipset đầu tiên sử dụng Exynos 5300. Modem này đã được xác minh bởi nhiều nhà khai thác mạng di động toàn cầu, đảm bảo tích hợp nhanh chóng vào các thiết bị mới. Xác minh này, cùng với sự hỗ trợ của modem cho 3GPP 5G NR Release 16, cho phép các nhà sản xuất tung ra các sản phẩm mới có khả năng 5G một cách dễ dàng.

 

Hoàng Thanh.
1