Smartphone gập Motorola Razr+ (2023) có thể ra mắt sớm nhưng thời lượng pin đáng thất vọng

08:21, 19/03/2023

(XHTT) - Ra nhập vào thị trường vào khoảng 03 năm trước, dòng Razr của Motorola đã không gặt hái được những thành công rực rỡ trong phân khúc smartphone với màn hình có thể gập lại, do có sự thống trị của các sản phẩm của Samsung.

 

Phiên bản Motorola Razr 2019 của Lenovo khi ra mắt được bổ sung công nghệ kết nối 5G và phiên bản 2022 có những cải thiện đáng kể của một chiếc smartphone với thiết kế vỏ sò chạy hệ điều hành Android.

Nhưng Motorola tất nhiên không dừng lại ở đó, mẫu Razr 2023 mới được cho là sẽ "tốt hơn nhiều" tkhi ra mắt chính thức vào cuối năm nay. Đến nay, nhà sản xuất vẫn chưa nêu chi tiết những tính năng nâng cấp và cải tiến nào sẽ được thực hiện vào năm 2023.

Một biến thể Plus với thời lượng pin giảm

Với Motorola Razr (2019), Razr 5G (2020) và Razr (2022)... chỉ dừng lại ở kết nối 5G của riêng mình, thì chiếc Motorola Razr Plus (2023), ít nhất là theo "nguồn tin trong ngành" đáng tin cậy sẽ là một bản nâng cấp toàn diện hơn.

Trái với nhận định của nhiều người, thiết bị gắn với chữ “Plus” thường được ưu tiên những tính năng mới, cao cấp hơn thì với Motorola Razr Plus (2023) lại là một sự hạ cấp lớn về kích thước pin. Cụ thể, dung lượng pin của máy dừng lại ở con số 2.850mAh.

 

Đây cũng là một bước lùi lớn so với phiên bản Razr (2022) có pin 3.500mAh, trong khi mẫu 2023 Plus này lại có dung lương pin ngang bằng với một biến thể không phải Plus của năm 2020. Có thể so sánh với Galaxy Z Flip 4 của Samsung, vốn là chiếc điện thoại có thể gập lại phổ biến nhất thế giới hiện nay, đi kèm với viên pin 3.700mAh tương đối lớn dưới nắp máy.

Thật khó để giải thích tại sao Motorola lại đi lùi thay vì tiến lên sau khi nhận được những đánh giá tốt với phiên bản Razr thế hệ thứ ba... tất nhiên, trừ khi tin đồn này được chứng minh là không có thật. Một khả năng khác là công ty sẽ xem xét phát hành hai thiết bị có thể gập lại khác nhau vào năm 2023, một thiết bị có pin nhỏ và đi kèm với mức giá có lẽ phù hợp, thiết bị còn lại mạnh hơn đáng kể và có thể cũng đắt hơn rất nhiều.

Các thông số kỹ thuật và tính năng được đồn đại khác của Motorola Razr+ (2023)

Nếu những nguồn tin rò trong thời gian gần đây về Motorola Razr+ (2023) trở thành hiện thực, thì đây sẽ là bản nâng cấp lớn của smartphone gập với màn hình chắc chắn lớn hơn.

 

Đó là tính năng mà dòng Razr đã có ưu thế trong cuộc cạnh tranh cho danh hiệu điện thoại có thể gập lại tốt nhất trên thế giới, vì phiên bản 2022 có màn hình ngoài 2,7 inch, trong khi sản phẩm bán chạy nhất Z Flip 4 chỉ sở hữu màn hình màn hình ngoài Super AMOLED 1,9 inch.

Vẫn chưa rõ Motorola sẽ phát triển màn hình của phiên bản Razr Plus lớn như thế nào, nhưng sự thay đổi chắc chắn là có và dễ phát hiện trong bức ảnh bị rò rỉ ở trên. Trong khi đó, bảng điều khiển chính của máy có thể vẫn ở mức 6,7 inch, với rất ít chi tiết khác được tiết lộ hoặc thậm chí dễ đoán vào thời điểm này.

Báo cáo hôm nay tiết lộ số kiểu máy XT2321 của Razr Plus (2023). Máy có hỗ trợ sạc có dây 30W, tương tự với những gì Razr (2022) được trang bị. Liệu Razr Plus (2023) có đánh bại được Galaxy Z Flip 4 để trở thành chiếc smartphone gập tốt nhất năm 2023 hay không, câu trả lời sẽ sáng tỏ trong thời gian tới đây.

 

Hoàng Thanh.
1