Snapdragon 7 Plus Gen 1 sẽ ra mắt dưới dạng SD8 Plus Gen 1 ép xung vào cuối tháng này

13:41, 11/03/2023

(XHTT) - Snapdragon 7 Plus Gen 1 được sản xuất dựa trên tiến trình 4nm của TSMC, dự kiến sẽ hoạt động tốt hơn chipset Dimensity 8200 của MediaTek và là chipset Snapdragon 8 Plus Gen 1 được ép xung.

Qualcomm chuẩn bị phát hành một chipset mới với CPU SM7475, sẽ cung cấp năng lượng cho các mẫu điện thoại thông minh cận cao cấp sắp tới. Theo Lu Weibing, Phó chủ tịch tập đoàn Xiaomi kiêm Tổng giám đốc thương hiệu Redmi, gần đây đã hé lộ về bộ vi xử lý mới này nhưng không cung cấp nhiều thông tin chi tiết. 

Tuy nhiên, theo chuyên gia rò rỉ nổi tiếng Digital Chat Station đã tiết lộ thêm thông tin về chipset mới này, bao gồm cả khả năng nó sẽ xuất hiện dưới dạng Snapdragon 8 Plus Gen 1 được ép xung.

 

Digital Chat Station tuyên bố rằng cấu hình CPU sẽ giống hệt nhau, tuy nhiên Snapdragon 7+ Gen 1 sẽ có tốc độ xung nhịp thấp hơn và GPU Adreno 725 chạy ở xung nhịp 580 MHz, so với Adreno 730 chạy ở xung nhịp cơ bản 800 MHz được trang bị trên Snapdragon 8 Plus Gen 1. 

Mặc dù có tốc độ xung nhịp thấp hơn, nhưng Snapdragon 7 Plus Gen 1 dự kiến sẽ hoạt động tốt hơn chipset Dimensity 8200 của MediaTek . Snapdragon 7 Plus Gen 1 sẽ được sản xuất dựa trên tiến trình 4nm của TSMC.

Digital Chat Station còn cho biết thêm, nhiều thương hiệu điện thoại thông minh đã và đang có kế hoạch để ra mắt điện thoại thông minh của họ với chipset Snapdragon 7 Plus Gen 1 mới và chúng ta có thể thấy các mẫu điện thoại thông minh đầu tiên được cung cấp bởi chipset SM7475 vào cuối tháng này.

Cùng với đó trong một bài đăng trên Weibo của WHYLAB, một người có ảnh hưởng công nghệ cho biết rằng điện thoại thông minh Redmi Note 12 Turbo sắp ra mắt có thể được cung cấp sức mạnh bởi chipset này. Thiết bị này dự kiến sẽ ra mắt trên toàn cầu với tên gọi Poco F5.

Xiaomi, Realme, OPPO, Vivo và các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác dự kiến cũng sẽ sử dụng chipset mới này. Qualcomm và Xiaomi đều được biết đến với sự đổi mới và quan hệ đối tác trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh và các sản phẩm mới của cả hai công ty được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu suất, hiệu quả và khả năng kết nối cao hơn cho người dùng đang tìm kiếm các tiện ích cao cấp với mức giá thấp.
 

Hoàng Thanh.
1