Tấm nền OLED của iPhone SE 4 sẽ được cung cấp bởi BOE của Trung Quốc

10:37, 07/03/2023

(XHTT) - Đối tác BOE của Apple sẽ cung cấp màn hình OLED cho iPhone SE thế hệ thứ tư, dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau, theo The Elec.

BOE có trụ sở tại Trung Quốc được cho là đã bỏ lỡ số lượng đơn hàng rất lớn tấm nền OLED ban đầu dành cho dòng iPhone 15 năm nay do các vấn đề sản xuất, trong đó Samsung và LG chiếm phần lớn đơn đặt hàng. 

Nhưng giờ đây hãng đang tìm cách bù đắp cho điều đó bằng cách tập trung vào sản xuất tấm nền OLED cho iPhone SE 4 giá rẻ. Số lượng tấm nền OLED cho iPhone SE 4 ước tính vào khoảng 20 triệu tấm trong năm tới.

 

Trong một báo cáo rò rỉ được cho là của BOE tiết lộ rằng “Thay vì áp dụng các thông số kỹ thuật mới, iPhone SE 4 dự kiến sẽ sử dụng hàng tồn kho OLED ban đầu dành cho iPhone 13 của năm 2021 hoặc iPhone 14 của năm 2022". 

Vào tháng trước, chuyên gia dự đoán về thông tin của Apple là Ming-Chi Kuo đã tiết lộ thông tin cho biết. Apple đã khởi động lại quá trình phát triển iPhone SE thế hệ thứ tư với màn hình OLED 6,1 inch và chip 5G do Apple thiết kế. 

Kuo cho biết iPhone SE mới sẽ tương tự như iPhone 14 tiêu chuẩn, có màn hình OLED 6,1 inch với viền mỏng hơn. iPhone SE hiện tại được trang bị màn hình LCD kích thước 4,7 inch khá nhỏ với viền dày hơn.

Sau báo cáo trên Kuo, nhà phân tích màn hình uy tín Ross Young cũng cho biết ông đã nghe nói rằng iPhone SE 4 sẽ sử dụng tấm nền OLED từ BOE và báo cáo ngày hôm nay đã chứng thực thông tin này.
 

Hoàng Thanh.
1