Thêm thông số kỹ thuật của Huawei Mate X3 bị rò rỉ trước khi tiết lộ chính thức

16:35, 22/03/2023

(XHTT) - Chỉ vài ngày trước, những thông tin về Huawei Mate X3 sắp ra mắt đã bị rò rỉ trực tuyến và thật trùng hợp, chuyên gia Ross Young đã đăng một số thông số kỹ thuật trên tài khoản Twitter của mình. Giờ đây, lại có thêm một thông tin rò rỉ về chiếc điện thoại cao cấp có thể gập lại của công ty Trung Quốc.

 

Theo một bài đăng trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo, Mate X3 sẽ được trang bị màn hình gập 120Hz với độ phân giải 2K. Kích thước màn hình sẽ là 7,8 inch, phù hợp với những rò rỉ trước đó về thiết bị này.

Một thông tin khác làm sáng tỏ hệ thống camera của Huawei Mate X3. Trong đó, camera chính sẽ sử dụng cảm biến Sony IMX766 50 megapixel, trong khi theo những tin đồn trước đó, camera góc siêu rộng được tích hợp cảm biến Sony IMX688 và ống kính zoom tiềm vọng sẽ sử dụng cảm biến Sony IMX351.

Về sạc không dây, Mate X3 sẽ là chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của Huawei hỗ trợ tính năng này. Bằng cách nào đó, nhà sản xuất đã tạo không gian cho các cuộn dây sạc, mặc dù thiết bị được cho là nhẹ và chắc chắn.

Cũng trong bảng thông số kỹ thuật bị rò rỉ, chúng ta có thể thấy xếp hạng khả năng chống nước IPX8, về cơ bản có nghĩa là Mate X3 sẽ có thể chịu được việc ngâm nước ở độ sâu 1 mét trong tối đa 30 phút. Toàn bộ màn hình OLED 6,45 inch và phía sau của smartphone gập này được bảo vệ bởi kính Kunlun.

Cuối cùng và cũng quan trọng nhất, những rò rỉ trước đây đã chỉ ra rằng chipset Snapdragon 8+ Gen 1, cùng loại được sử dụng trong Galaxy Fold 4, nhưng sự khác biệt ở đây là Huawei Mate X3 sẽ sử dụng phiên bản 4G đã được sửa đổi do các hạn chế do Hoa Kỳ áp đặt. Điện thoại sẽ đi kèm với pin 4.800mAh hỗ trợ sạc nhanh 66W và cũng sẽ tích hợp liên lạc vệ tinh. Máy sẽ được công bố vào ngày 23/3/2023 (theo giờ của Hoa Kỳ).

 

Hoàng Thanh.
1