Xuất hiện các video về tấm nền màn hình của dòng iPhone 15

15:55, 06/03/2023

(XHTT) - Mới đây, chuyên gia rò rỉ có tiếng trong làng công nghệ - Shrimp Apple Pro đã đăng một dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter, trong đó cũng bao gồm  bộ ba tấm kính được cho là sẽ được sử dụng trên dòng iPhone 15.

 

Mặc dù có ba tấm nền màn hình trong video, nhưng hai tấm có cùng kích thước, điều đó cho thấy khả năng iPhone 15 và iPhone 15 Pro đều có thể sẽ có màn hình 6,1 inch. Trong khi, iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro Max đều có màn hình 6,7 inch. Vì vậy, về tổng thể, dòng iPhone 15 sẽ có hai bảng kích thước khác nhau (mặc dù có thể có sự khác biệt về chất lượng cấu hình bên trong).

Bạn có thể nhận thấy rằng, tất cả các màn hình đều có phần bị cắt dành cho tính năng thông báo nhanh Dynamic Island. Theo các nguồn tin đồn đoán bây lâu nay, cả 04 mẫu iPhone 15 đều sẽ mang tính năng này. Tính năng "tai thỏ" đa nhiệm có thể thay đổi hình dạng hiện chỉ khả dụng trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, một tin đồn bắt đầu từ một báo cáo trên trang The Elec được xuất bản vào tháng 1 vừa qua cho biết, Apple sẽ chuyển Camera TrueDepth cho Face ID xuống dưới màn hình của dòng iPhone 16 vào năm 2024.

Bằng cách di chuyển các thành phần dành cho Face ID xuống dưới màn hình, Apple có thể sẽ thiết kế cho dòng iPhone 16 một đường cắt lỗ dành cho camera FaceTime mặt trước, giúp Dynamic Island hoàn thiện nhanh chóng chỉ sau 02 năm.

 

Bạn cũng có thể thấy rằng, các tấm nền dòng iPhone 15 được cho là có viền cong ở các góc. iPhone 15 và iPhone 15 Plus không chỉ nhận được Dynamic Island giống như các mẫu iPhone Pro 2022, camera góc rộng của bộ đôi iPhone tiêu chuẩn này cũng nhận được cảm biến hình ảnh 48MP được tích hợp trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max , thay thế cảm biến 12MP được sử dụng trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Ngoài ra, các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip A16 Bionic hiện đang được sử dụng trên dòng iPhone 14 Pro.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip A17 Bionic, có thể sẽ được tạo ra bằng nút quy trình 3nm của TSMC. Hai mô hình này có thể là thiết bị cầm tay lớn duy nhất có sẵn trong năm nay có vi xử lý dùng nút quy trình 3nm. iPhone 15 Ultra có thể có thân máy bằng titan và ống kính kính tiềm vọng để mang lại khả năng zoom quang 10x.

Tài khoản Shrimp Apple Pro cho biết, anh ấy có thể xác nhận tính xác thực về thông tin màn hình của dòng iPhone 15. Dòng iPhone 15 sẽ được công bố vào tháng 9 tới đây và phát hành trong cùng tháng.

 

Hoàng Thanh.
1