Xuất hiện lỗi trên ứng dụng thời tiết khi người dùng iPhone cập nhật lên iOS 16.4

07:50, 04/04/2023

(XHTT) - Có vẻ như bản cập nhật iOS 16.4 đã làm hỏng tiện ích thuộc một trong các ứng dụng gốc của nền tảng này.

Điều đáng nói, ứng dụng bị lỗi lần này là về Thời tiết. Theo chia sẻ của một thành viên trên mạng xã hội Twitter, anh này đang dùng iPhone 14 Pro và đã phát hiện ra có vấn đề với tiện ích thời tiết, sau đó đã đặt câu hỏi xem có ai gặp phải vấn đề tương tự mình hay không?

 

 

Theo đó, tiện ích cho màn hình chính của iPhone chỉ ghi "Không có dữ liệu thời tiết". Những người dùng Twitter khác đã trả lời câu hỏi của người đàn ông nói trên bằng ảnh chụp màn hình của riêng họ cho thấy tiện ích dành cho ứng dụng Thời tiết gốc đã bị vô hiệu hóa, mặc dù cũng có người dùng khác không gặp phải vấn đề tương tự. Nhưng Apple đã xác nhận rằng có một đám mây trên tiện ích Thời tiết gốc vì trang Trạng thái Hệ thống cho thấy rõ ràng có vấn đề về hiệu suất với ứng dụng Thời tiết. Trong trường hợp này, đó là tiện ích không hoạt động.

 

Apple cho biết, sự cố bắt đầu vào tối thứ Năm, ngày 30/3 vừa qua và vẫn đang ảnh hưởng đến một số người dùng. Gã khổng lồ công nghệ tuyên bố rằng tiện ích Thời tiết "có thể chậm hoặc không khả dụng" và đề nghị người dùng gặp sự cố này nên tắt thiết bị của họ và khởi động lại. Nếu tiện ích thời tiết là quan trọng đối với bạn, thì có rất nhiều ứng dụng mà bạn có thể sử dụng cho đến khi Apple khắc phục xong vấn đề của tiện ích Thời tiết và chắc chắn họ sẽ sớm bắt tay triển khai.

 

Có một số ứng dụng thay thế cho tiện ích thời tiết của Apple mà bạn có thể tham khảo như The Weather Channel và AccuWeather. Cả hai ứng dụng trên đều cung cấp radar miễn phí. Có thể tải xuống ứng dụng The Weather Channel từ App Store bằng cách nhấn vào liên kết này. Có thể cài đặt ứng dụng AccuWeather bằng cách nhấn vào liên kết này. Để đặt tiện ích của một trong hai ứng dụng trên màn hình chính, hãy nhấn và giữ một điểm trống trên màn hình chính iPhone cho đến khi ứng dụng chuyển sang "chế độ lắc lư". Chạm vào nút "+" ở trên cùng bên trái của màn hình và nhập tên của ứng dụng thời tiết bạn đã cài đặt vào trường Tiện ích tìm kiếm.

Nhấn vào danh sách ứng dụng thích hợp và bằng cách vuốt sang trái, bạn sẽ thấy tất cả các tiện ích mà bạn có thể chọn. Ví dụ: AccuWeather có sáu tiện ích khác nhau, một số đưa ra dự báo hàng giờ, một số đưa ra dự báo hàng ngày và một số hiển thị các điều kiện hiện tại (một số yêu cầu đăng ký trả phí). Nhấn vào nút "Thêm tiện ích" màu xanh lam và tiện ích sẽ được thêm vào màn hình chính của bạn. Nhấn nút "Xong" ở trên cùng bên phải của màn hình và bạn đã hoàn tất.

Sự cố với tiện ích Thời tiết sau khi cài đặt iOS 16.4 dường như đang rất phổ biến dựa trên số lượng người dùng chia sẻ về vấn đề này trên các diễn đàn cũng như các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Nếu sự cố này ảnh hưởng đến bạn, hãy tiếp tục kiểm tra và nhà sản xuất sẽ cho bạn biết khi có bản cập nhật mới .

 

Hoàng Thanh.
1