iPhone 15 Pro Max sẽ được trang bị kính tiềm vọng?

14:22, 09/05/2023

(XHTT) - Mới đây, một tài khoản Twitter có tên là @Uredditor đã chia sẻ những nghiên cứu về iPhone 15 Pro Max, trong đó nhấn mạnh rằng đây sẽ là mẫu iPhone đầu tiên và duy nhất cho đến nay được trang bị ống kính kính tiềm vọng.

Ống kính tiềm vọng là một dạng ống kính được gấp bên trong thân điện thoại thông minh và sử dụng các lăng kính để bẻ cong ánh sáng từ ống kính đến cảm biến hình ảnh. Điều này cho phép camera tele của điện thoại mang lại khả năng thu phóng quang mà thông thường không thể thực hiện được do kích thước trung bình của điện thoại thông minh.

 

Nếu thông tin trên trở thành hiện thực thì ống kính kính tiềm vọng trên iPhone 15 Pro Max sẽ mang đến cho người dùng khả năng zoom quang học từ 5x đến 6x. Trong khi đó, có sẵn iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max không sở hữu ống kính tiềm vọng và khả năng zoom quang là 3x.

Tháng trước, một tin đồn tương tự đã lan truyền khi nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International cho rằng, iPhone 15 Pro Max có zoom quang 5x nhờ ống kính tiềm vọng. Cùng với đó, tờ DigiTimes cho biết, Apple đang cân nhắc lựa chọn hai nhà cung cấp tiềm năng cho ống kính tiềm vọng. Trích dẫn các nguồn tin trong ngành, báo cáo có phí của DigiTimes cho biết, Largan Precision và Genius Electronic Optical (GSEO) đều là những nhà cung cấp ống kính tiềm vọng tiềm năng cho Apple.

Công nghệ này lần đầu tiên được Oppo giới thiệu ra thế giới vào năm 2017 và có trên phiên bản Huawei P30 Pro vào năm 2019, cho phép điện thoại cung cấp khả năng zoom quang 5x. Tuy nhiên, một số người cho rằng công nghệ này đã thực sự được sử dụng bởi một chiếc điện thoại nắp gập 3G vào năm 2004, đó là Sharp 902. Chiếc điện thoại này cung cấp zoom quang 2x chỉ với một máy ảnh và có ống kính máy ảnh vuông vức mà ngày nay đó là dấu hiệu cho thấy một ống kính tiềm vọng đang được triển khai.

Bất kể điện thoại nào sử dụng kính tiềm vọng đầu tiên, thì hiện công nghệ này đã trở thành tính năng nổi bật của điện thoại Android cao cấp và ống kính kính tiềm vọng có thể được tìm thấy trên các thiết bị như Samsung Galaxy S23 Ultra, Google Pixel 7 Pro, Huawei P60 Pro, v.v. Và giờ đây, có vẻ như iPhone 15 Pro Max sẽ trở thành mẫu iPhone đầu tiên và duy nhất có ống kính kính tiềm vọng.

 

Hoàng Thanh.
1