Samsung có thể cải thiện thời lượng pin Galaxy Z Flip 5

15:14, 26/05/2023

(XHTT) - Dựa trên hầu hết các tin đồn gần đây, có thể nhiều người dùng mong chờ được chạm tay vào chiếc smartphone gập kiểu ngang của Samsung đó là Galaxy Z Flip 5. Vậy so với phiên bản tiền nhiệm Galaxy Z Flip 4, Z Flip 5 sẽ được nhà sản xuất trang bị những tính năng nào đáng giá?

 

 

Một trong những bộ phận trên Galaxy Z Flip 5 được người dùng cũng như giới chuyên môn dự đoán là Samsung sẽ nâng cấp, đó chính là màn hình ngoài của máy. Cùng với đó, Samsung được cho là sẽ tiến hành nâng cấp một số bộ phận khác bên trong cấu hình và cải thiện tuổi thọ của pin. Cũng có tin đồn cho rằng, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ giảm dung lượng pin của Z Flip 5.

Như bạn đã biết, Galaxy Z Flip 4 có hai viên pin khác nhau, một viên có dung lượng là 2.555mAh và viên còn lại bổ sung thêm 1.040mAh dung lượng, nâng tổng số dung lượng lên 3.595mAh. Trong khi đó, Z Flip 5 gần như được xác định là sẽ tăng kích thước của viên pin lớn lên 2.620mAh và thu nhỏ 971 mAh của viên pin nhỏ để có được dung lượng pin tổng thể là 3.591mAh.

 

Con số này thấp hơn một chút so với con số của Z Flip 4, mặc dù cả hai phiên bản của Z Flip 5 có khả năng chia sẻ cùng một dung lượng pin thông thường 3.700mAh. Mặc dù, còn quá sớm để đảm bảo về hiệu suất và thời lượng pin thực tế trên Z Flip 5, nhưng có vẻ smartphone gập tương lai này sẽ được nâng cấp mọi thứ so với phiên bản tiền nhiệm của nó.

Chưa kể, vi xử lý mạnh mẽ Snapdragon 8+ Gen 1 của Z Flip 4 có thể sẽ được thay thế bằng Snapdragon 8 Gen 2 thậm chí còn nhanh hơn dành cho Z Flip 5, điều này cũng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng trên thiết bị.

 Có thể thấy điều đó trên Galaxy S23 Ultra, vốn có cùng loại pin với S22 Ultra nhưng vẫn kéo dài thêm nhiều giờ sử dụng nhờ có sự trợ giúp của vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 mạnh mẽ hơn và tiết kiệm hơn.

So với phiên bản tiền nhiệm Z Flip 3, Galaxy Z Flip 4 đã cải thiện thời lượng pin trong sử dụng thực tế. Nên sẽ không có gì ngạc nhiên khi Z Flip 5 sẽ tiếp tục được nâng cấp thời lượng pin so với phiên bản tiền nhiệm của nó.

Có ý kiến cho rằng, Galaxy Z Flip 5 sẽ được tăng kích thước của viên pin vì kích thước màn hình ngoài của máy cũng được tăng lên, nhưng các chuyên gia công nghệ đã bác bỏ ý quan điểm này.

 

 

Theo dự đoán của giới chuyên môn, màn hình ngoài của Z Flip 5 sẽ được tăng lên thành 3,4 inch, trong khi màn hình ngoài của Z Flip 4 là 1,9 inch. Việc tăng này cũng sẽ khiến Samsung phải sắp xếp các thành phần bên trong thân máy và sau cùng là giảm kích thước của viên pin nhỏ hơn

Điều đó dự kiến sẽ tăng từ 1,9 inch trên Z Flip 4 lên đến 3,4 inch, về cơ bản buộc Samsung phải sắp xếp lại một số thành phần bên trong và cuối cùng là giảm kích thước của viên pin nhỏ hơn. Tất nhiên, nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc có thể chỉ đơn giản chọn cách làm cho tổng thể Z Flip 5 dày hơn và nặng hơn để cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người... ngoại trừ những khách hàng quan tâm đến thời trang.

Trong khi đó, màn hình chính của Galaxy Z Flip 5 có thể sẽ không thay đổi, điều này cũng có thể xảy ra với hai camera phía sau 12MP và một camera selfie 10MP của máy. Vẫn còn phải xem liệu Samsung có quyết định giảm giá khởi điểm của chiếc Z Flip 5 này so với Z Flip 4 hay không trước sự chững lại rõ ràng của thị trường màn hình gập toàn cầu.

Điều đó dường như không thể xảy ra vì một số lý do khác nhau, nhưng ít nhất Z Flip 5 và Z Fold 5 được đồn đại sẽ phá vỡ lộ trình truyền thống và bắt đầu bán ra sớm hơn một chút so với dự đoán ban đầu trong một nỗ lực rõ ràng nhằm giữ chân dòng iPhone 15 của Apple trong vài tuần nữa .

 

Hoàng Thanh.
1