Samsung công bố tính năng chính của Galaxy Watch 6 sắp ra mắt

14:55, 09/05/2023

(XHTT) - Samsung vừa chính thức xác nhận, đồng hồ thông minh Galaxy Watch 6 Samsung sẽ phát hành vào cuối năm nay với (ít nhất) một tính năng sức khỏe mới mang tính đột phá.

Dòng Galaxy Watch 6 sẽ là sản phẩm đầu tiên hỗ trợ chức năng Thông báo nhịp tim bất thường (IHRN) mới được FDA (Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận. Đây là tính năng được mở rộng của hệ điều hành Wear dành cho thiết bị đeo thông minh.

 

Tính năng có khả năng cứu mạng người sẽ là một phần của giao diện Đồng hồ One UI 5, đây là tập hợp các cải tiến và tối ưu hóa phần mềm nhằm giúp người dùng ngủ ngon hơn và hiểu rõ hơn về sức khỏe tổng thể của mình. Tính năng này sẽ có trên các dòng sản phẩm Galaxy Watch 4 và Watch 5 vào cuối năm.

Tuy nhiên, người dùng không nên dựa vào công nghệ IHRN để chẩn đoán và theo dõi các tình trạng tim mách có vấn đề của mình, nhưng kết hợp với khả năng ECG (điện tâm đồ) hiện có, điều này có thể giúp bạn đưa ra quyết định đến gặp bác sỹ kịp thời để giải quyết một số vấn đề ngay từ đầu và xử lý chúng trước khi mất kiểm soát.

Cụ thể, bạn sẽ nhận được cảnh báo từ đồng hồ thông minh (hiện tại hoặc tương lai) của mình sau khi ứng dụng Samsung Health Monitor tạo ra một số phép đo nhịp tim bất thường liên tiếp. Vì những kết quả như vậy có thể chỉ ra rung tâm nhĩ (AFib), ứng dụng sẽ nhắc bạn thực hiện đo điện tâm đồ và "xác nhận" sự hiện diện của một vấn đề tiềm ẩn, mà sau đó bạn có thể muốn đến khám bác sỹ chuyên khoa Tim mạch.

Samsung hoàn toàn không phải là nhà sản xuất đồng hồ thông minh đầu tiên trên thế giới cung cấp loại "giải pháp an toàn chủ động" này cho các vấn đề sức khỏe phổ biến trên toàn cầu.

Thông báo nhịp điệu bất thường đã xuất hiện trên Đồng hồ thông minh Apple Watch kể từ năm 2018. Đây có thể là một trong những tính năng giúp gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino thống trị thị trường đồng hồ thông minh.

Nhưng thà muộn còn hơn là không bao giờ triển khai tính năng theo dõi sức khỏe tim mạch trên đồng hồ thông minh, vì vậy rõ ràng người dùng sẽ hào hứng hơn trước đối với Galaxy Watch 6 và Watch 6 Pro/Watch 6 Classic sắp ra mắt.

 

Hoàng Thanh.
1