Apple có thể cắt giảm những gì để tai nghe Vision có giá “mềm” hơn?

16:19, 12/06/2023

(XHTT) - Tại sự kiện dành cho các nhà phát triển WWDC 2023, khi Apple thông báo chiếc tai nghe Vision Pro sẽ có giá 3.499 USD (khoảng 82 triệu đồng), nhiều người đã thực sự sốc.

 

Một số khán giả xem trực tuyến khi nghe đến số tiền của tai nghe Vision Pro đều đã xem ngay tỷ giá hối đoái để quy đổi ra tiền của nước mình. Chiếc tai nghe này thực sự gây bão và cũng gây tò mò cho nhiều người. Họ háo hức chờ đến ngày Apple sẽ chính thức công bố Vision Pro trên các phương tiện truyền thông. Trong khi đó, phần lớn các chuyên gia tin rằng, tai nghe Vision Pro được giới thiệu tại WWDC 2023 là nhằm mục đích để các nhà phát triển làm quen và tập trung xây dựng các ứng dụng cho tai nghe trong tương lai cũng như kính thực tế ảo (AR) của Apple có tên là "Apple Glass".

Trước đó, trong bản tin Power On của mình, cây viết Mark Gurman của Bloomberg đã chia sẻ về một phiên bản tai nghe rẻ hơn của Apple và sẽ được phát hành vào cuối năm 2025. Như vậy, tên gọi Vision Pro được đặt cho chiếc tai nghe đắt tiền, thì phiên bản rẻ hơn có thể được gọi là Apple Vision và như Gurman gợi ý, một số tính năng mạnh vốn có trên Vision Pro sẽ không được tích hợp trên Apple Vision, để cho chiếc tai nghe này rẻ hơn phiên bản tai nghe cao cấp hàng trăm USD.

Gurman cho rằng, một model tai nghe giá rẻ hơn có thể bị giảm một số tính năng như chất lượng màn hình, số lượng camera và loại bỏ chip M2 mạnh mẽ để thay thế chip A-series cho iPhone, cùng với đó là thiết kế tai nghe cũng đơn giản hơn.

Bằng cách loại bỏ bớt những tính năng phức tạp, đồng thời tận dụng giá linh kiện và lắp ráp rẻ hơn, Apple Vision có thể là một thiết bị có giá hợp lý hơn nhiều. Nhưng có một số tính năng của Vision Pro mà chuyên gia Gurman nói cũng quan trọng đối với Apple Vision như EyeSight.  Tính năng này sẽ hiển thị mắt của người dùng Vision Pro cho bất kỳ ai ở gần người đeo tai nghe, cũng như hệ thống theo dõi mắt và tay của tai nghe.

Apple được cho là đã làm việc trên một mô hình tiếp theo của Vision Pro, điều đó có nghĩa là trong hai năm nữa, người dùng có thể thấy Apple giới thiệu Vision và Vision Pro cùng lúc giống như công ty phát hành các mẫu iPhone Pro đắt tiền và rẻ hơn mỗi năm. Các chuyên gia vẫn tin rằng, thiết bị lớn tiếp theo thay thế iPhone sẽ không phải là một chiếc tai nghe rườm rà mà là chiếc kính thông minh Apple Glass.

 

 

Hoàng Thanh.
1