Hai tính năng thú vị có trên iOS 17

14:42, 06/06/2023

(XHTT) - iOS 17 sẽ mang đến hai tính năng thú vị mới cho ứng dụng Điện thoại trên iPhone của bạn.

Tại sự kiện dành cho các nhà phát triển hàng năm WWDC năm nay, Apple vừa công bố iOS 17, phiên bản iOS mới nhất của hãng. Và với iOS 17, Apple sẽ giới thiệu hai tính năng thú vị mới cho ứng dụng Điện thoại trên iPhone của bạn.

 

Thư thoại trực tiếp

Thư thoại (Voicemail) không hẳn là một tính năng mới. Mọi người đã sử dụng thư thoại từ khá lâu rồi. Nhưng giờ đây với tính năng Thư thoại trực tiếp (Live Voicemail), bạn sẽ biết "khi nào nên trả lời cuộc gọi đến".

 

Với Thư thoại trực tiếp, khi ai đó gọi cho bạn và quyết định để lại tin nhắn thư thoại, bạn sẽ có thể xem trực tiếp bản ghi chép nội dung của tin nhắn thoại trên màn hình của mình trong thời gian thực khi người bên gửi nói. Nếu tin nhắn dành cho điều gì đó quan trọng, bạn sẽ có thể trực tiếp nhận cuộc gọi và nói chuyện với người đó.

 

Ngoài ra, Apple tuyên bố rằng, bản ghi Thư thoại trực tiếp được xử lý toàn bộ trên thiết bị của bạn, điều này bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Hình ảnh đại diện (Poster) được cá nhân hóa

Theo Apple, hình ảnh liên hệ (Contact Posters) sẽ là một "cách hoàn toàn mới để thể hiện bản thân". Với tính năng mới này, bạn sẽ có thể tạo một hình ảnh của riêng mình và chúng xuất hiện trên điện thoại của đối phương mỗi khi bạn gọi đến. Bạn sẽ có thể sử dụng ảnh thật của mình hoặc các biểu tượng cảm xúc (Memoji) làm ảnh đại diện. Ảnh đại diện của bạn cũng sẽ là một phần của thẻ liên lạc của bạn.

 

Bạn sẽ có thể tùy chỉnh ảnh đại diên của mình giống như bạn có thể cá nhân hóa màn hình khóa của mình ngay bây giờ. Cụ thể, bạn sẽ có thể thay đổi hình ảnh, phông chữ và màu sắc của ảnh .

 

 

Hoàng Thanh.
1