iPadOS 17 ra mắt với các tiện ích mới và ứng dụng theo dõi sức khỏe trên iPad

15:48, 06/06/2023

(XHTT) - Năm ngoái, Apple đã ra mắt phần mềm mới dành cho máy tính bảng là iPadOS 16 với một số tính năng rất thú vị và được chờ đợi từ lâu như Trình quản lý sân khấu, hỗ trợ màn hình ngoài, Thu phóng màn hình và Ứng dụng thời tiết. Tại sự kiện WWDC 2023 mới đây, cuối cùng người dùng cũng có cơ hội xem điều gì sắp xảy ra với thiết bị iPad trên toàn thế giới, đó là sự xuất hiện của iPadOS 17 mới.

 

iPadOS 17 mới được công bố sẽ cho phép bạn tùy chỉnh iPad của mình theo những cách mới, sử dụng các tiện ích tương tác mới, làm việc hiệu quả hơn với các tệp nội dung PDF và theo dõi sức khỏe của bạn bằng cách sử dụng màn hình lớn của iPad.

Các ứng dụng tương tác

Một trong những thay đổi lớn đối với phiên bản iPadOS năm nay là việc bổ sung các tiện ích tương tác. Giờ đây, bạn có thể thêm những tiện ích này vào màn hình chính của iPad và không chỉ xem thông tin quan trọng mà còn tương tác với thông tin đó ngay từ tiện ích. Cụ thể, bạn có thể bật và tắt đèn thông minh từ màn hình chính, phát hoặc xáo trộn các bài hát qua tiện ích âm nhạc…

 

Cá nhân hóa màn hình khóa

Tính năng tùy chỉnh màn hình khóa trên iPad có trong iPadOS 17. Giờ đây, bạn có thể nhấn và giữ để thay đổi hình nền, thêm cả bộ tùy chọn bắt mắt trên màn hình lớn của iPad. Hơn nữa, bạn có thể thêm các tiện ích ngay bên trái màn hình khóa, giúp bạn có thể lướt qua thông tin quan trọng mà không cần mở khóa thiết bị.

 

Theo dõi trực tiếp

Với iPadOS 17, bạn có thể theo dõi các hoạt động khác nhau trực tiếp trên màn hình khóa của mình. Cụ thể, bạn có thể đặt bộ hẹn giờ (hoặc nhiều bộ hẹn giờ) và theo dõi thời gian hoặc xem tiến độ giao hàng của các dịch vụ xe công nghệ.

 

Ứng dụng sức khỏe

Ứng dụng Sức khỏe sắp có trên iPad với iPadOS 17. Với lợi thế màn hình lớn của iPad, iPadOS 17 sẽ hiển thị cho bạn nhiều dữ liệu cũng như chỉ số về sức khỏe hơn. Nó đồng bộ hóa với các thiết bị khác, chẳng hạn như Apple Watch hoặc iPhone của bạn và bạn có thể xem các biểu đồ tương tác cũng như thông tin quan trọng khác trên tất cả các thiết bị của mình.

 

Thay đổi PDF

Có một sự thay đổi về cách iPad của bạn có thể xử lý các tệp PDF với iPadOS 17 mới. Chúng không chỉ được tích hợp vào mục Ghi chú và bạn có thể sử dụng chú thích, phối hợp với bạn bè và đồng nghiệp để cùng tương tác trên chúng, mà iPadOS 17 sẽ có thể tự động xác định các trường trong PDF và cho phép bạn nhanh chóng điền vào chúng.

 

Có những cải tiến nhỏ khác đối với Trình quản lý sân khấu, Freeform cũng có các công cụ vẽ mới, tính năng mới gọi là "theo dõi", cho phép bạn theo dõi những nhân vật sáng tạo yêu thích của mình. Một số tính năng mới được công bố của iOS 17 cũng sẽ khả dụng với iPadOS 17, chẳng hạn như khả năng AirDrop khi ở ngoài phạm vi phủ sóng, để lại tin nhắn FaceTime, sử dụng Live Stickers trong tin nhắn, tải xuống bản đồ và sử dụng ngoại tuyến, gọi Siri bằng cách chỉ nói "Siri" và cũng có thể trải nghiệm văn bản tiên đoán được cải tiến.

Những iPad nào sẽ hỗ trợ iPadOS 17?

Những chiếc iPad sau sẽ hỗ trợ iPadOS 17, rất có thể sẽ được phát hành vào mùa Thu năm nay:

iPad (thế hệ thứ 6 trở lên)

iPad mini (thế hệ thứ 5 trở lên)

iPad Air (thế hệ thứ 3 trở lên)

iPad Pro 12,9 inch (thế hệ 2 trở lên)

iPad Pro 10,5 inch

iPad Pro 11 inch (thế hệ 1 trở lên)

 

Hoàng Thanh.
1