Khoảng cách về hiệu suất giữa Pixel 8 và các flagship Android sẽ ngày càng lớn?

10:24, 07/06/2023

(XHTT) - Điện thoại thông minh đã phát triển đến mức mà ngay cả một chiếc điện thoại tầm trung cũng đủ nhanh để cho người dùng sử dụng hàng ngày.

 

Tuy nhiên, những chiếc điện thoại hàng đầu đi kèm với chip mạnh vẫn chiếm ưu thế tối cao, đặc biệt là khi phục vụ nhu cầu chơi game. Google là một nhà sản xuất smartphone không quan tâm đến hiệu suất thô và nếu những thông tin rò rỉ gần đây là đáng tin cậy, thì chip Tensor G3 dự kiến ​​sẽ cung cấp năng lượng cho Pixel 8 sẽ chỉ nhanh hơn một chút so với chip G2 của Pixel 7 Pro và rất nhiều chậm hơn so với Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3.

Theo những điểm chuẩn của Snapdragon 8 Gen 3 gần đây được giới chuyên môn chia sẻ, chipset này cung cấp sức mạnh cho loạt điện thoại Android hàng đầu tiếp theo đã đạt 1.700 điểm trong bài kiểm tra lõi đơn của Geekbench 5 và 6.600 điểm trong bài kiểm tra đa lõi.

Trong khi đó, phiên bản tùy chỉnh của chip Snapdragon 8 Gen 2 cung cấp năng lượng cho Samsung Galaxy S23 Ultra đã đạt được điểm số đơn lõi và đa lõi lần lượt là 1.583 và 4.937 trong cùng một bài kiểm tra.

Các chuyên gia nghiên cứu cũng đã tiết lộ điểm Geekbench 5 cho chip Tensor G3. Rõ ràng, con chip này đã đạt được 1.186 điểm trong bài kiểm tra lõi đơn và 3.809 trong bài kiểm tra đa lõi. Đây là mức tăng tương đối nhỏ so với Tensor G2 có lần lượt số điểm lõi đơn và đa lõi là 1.047 và 3.192.

Tensor G3 so với Snapdragon 8 Gen 3 về điểm chuẩn Geekbench 5 gồm 1.186 và 3.809 so với 1.700 và 6.600.

Tensor G3 được cho là dựa trên các lõi của Arm năm ngoái, trong khi Snapdragon 8 Gen 3 sử dụng các thiết kế CPU mới nhất của nhà sản xuất. Đó là lý do tại sao, điểm số đáng thất vọng của Tensor G3 không thực sự gây sốc.

Mặc dù, nhìn chung Pixel 7 là một chiếc điện thoại linh hoạt, nhưng nó chậm hơn một chút so với điện thoại Android cao cấp và mất nhiều thời gian hơn một chút để thực hiện những việc như mở ứng dụng và điều hướng qua các nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội.

Chip nội bộ của Google đã được tạo ra để xử lý các tác vụ AI và máy học, đồng thời đứng đằng sau nhiều tính năng giúp Pixel trở nên nổi bật, chẳng hạn như dịch thuật thời gian thực và xử lý ảnh.

Điều đó cho thấy rằng, một chiếc điện thoại có chip nhanh hơn sẽ có thể theo kịp các ứng dụng trong tương lai và mang lại cho người dùng những trải nghiệm về hiệu suất tốt hơn.

 

Hoàng Thanh.
1