OnePlus ra mắt smartphone gập vào tháng 8 năm nay?

11:23, 08/06/2023

(XHTT) - Theo nhiều nguồn tin khác nhau, nhà sản xuất smartphone Trung Quốc – OnePlus có thể sẽ ra mắt một phiên bản smartphone gập đầu tiên trên phạm vi toàn cầu vào tháng 8 tới đây.

Nếu thông số kỹ thuật của bộ đôi smartphone gập Galaxy Z Fold 5 và Z Flip 5 của Samsung dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 7 tới đây không làm bạn hào hứng, thì thiết bị được xem đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Z Fold 5 là OnePlus Fold sẽ ra mắt vào tháng 8 năm nay có gì?

 

Từ cuối tháng 3 năm nay, một số chuyên gia công nghệ đã dự đoán về một chiếc smartphone gập của OnePlus sẽ ra nhập thị trường đầy thách thức này. Điều đáng nói, OnePlus Fold (hoặc OnePlus V Fold) dự kiến ​​sẽ xuất hiện ở New York, Hoa Kỳ ngay khi Samsung quyết định chuyển buổi lễ ra mắt chính thức các bộ đôi smartphone gập lại thế hệ tiếp theo của mình từ Mỹ về Hàn Quốc.

Được biết, OnePlus Fold sẽ ra mắt tại thị trường Mỹ vào nửa đầu tháng 8 năm nay. Mặc dù, nhà sản xuất chưa tiết lộ về ngày phát hành chính thức của OnePlus Fold, nhưng máy sẽ có mặt ở các thị trường sôi động như Mỹ và thị trường đông dân như Ấn Độ.

Theo những tin đồn và phỏng đoán trước đây, OnePlus Fold có thể có ngôn ngữ thiết kế và một số thông số kỹ thuật chính tương tự như mẫu Oppo Find N3.

Theo đó, OnePlus Fold sẽ được trang bị màn hình AMOLED lớn 8 inch có thể gập lại với độ phân giải QHD+, cũng như màn hình bao ngoài FHD+ 6,5 inch rộng rãi và sắc nét tương tự. Máy đi kèm một bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 hiện đại, cùng với đó là RAM lên đến 16GB và dung lựng lưu trữ 512GB.

Nếu những thông tin trở thành hiện thực thì OnePlus Fold xứng đáng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Z Fold 5. Tuy nhiên, cũng cần phải xem smartphone gập của OnePlus có giá bán là bao nhiêu, liệu có đủ sức hấp dẫn ở một thị trường “khó tính” như Hoa Kỳ hay không? Nếu cấu hình tốt và giá tương đối “mềm”, OnePlus Fold sẽ là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu điện thoại có thể gập lại tốt nhất mà người dùng có thể quan tâm.

 

Hoàng Thanh.
1