Z Fold 5 và Flip 5 có thể là smartphone gập đầu tiên sở hữu khả năng chống bụi

09:54, 07/06/2023

(XHTT) - Có nhiều ý kiến cho rằng, smartphone có thể gập lại thường không bền bằng điện thoại thông thường. Để xóa bỏ định kiến này, nhiều nhà sản xuất smartphone gập đang không ngừng nỗ lực trang bị những tính năng tốt cho thiết bị của mình.

Bộ đôi smartphone gập Galaxy Z Fold 4 và Flip 4 được xếp hạng IPX8, nghĩa là chúng có khả năng chống nước ở độ sâu 1,5 mét nước ngọt trong thời gian tối đa 30 phút, nhưng chúng  lại chưa được chứng nhận về khả năng chống bụi. Bản lề của bộ đôi này có bàn chải giúp giữ bụi nhưng không có gì đảm bảo rằng các chất lạ sẽ không lọt vào bên trong. Những thiếu sót này có thể được Samsung thay đổi với Fold 5 và Flip 5.

 

Theo các chuyên gia nghiên cứu dự đoán, Galaxy Z Fold 5 và Flip 5 sẽ được xếp hạng IP58 chống nước và bụi. Các điện thoại sở hữu màn hình cao cấp như Galaxy S23 Ultra có xếp hạng IP68, vì vậy, mặc dù các điện thoại uốn cong tiếp theo của Samsung sẽ không cung cấp loại chống bụi giống như điện thoại thông thường, nhưng chúng sẽ sở hữu những tiêu chuẩn xếp hạng IP, thậm chí IP58 cũng là chỉ số đang xem xét.

Theo ghi nhận của trang 9to5Google, nếu thông tin trở thành hiện thực thì Fold 5 và Flip 5 có khả năng chống nước và bụi cao hơn hầu hết các điện thoại có thể gập lại khác.

Điện thoại màn hình gập sắp ra mắt của Samsung cũng được đồn đại là có thiết kế bản lề mới cho phép chúng gập phẳng. Fold 5 dự kiến sẽ giống với người tiền nhiệm nhưng Flip 5 có thể có màn hình lớn hơn so với Flip 4.

Fold 5 và Flip 5 cũng được cho là sẽ nhẹ hơn thế hệ hiện tại và sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip Snapdragon 8 Gen 2 tùy chỉnh vốn đang cung cấp năng lượng cho dòng Galaxy S23.

Samsung dự kiến ​​sẽ trình làng bộ đôi điện thoại gập này sớm hơn một chút trong năm nay. Các phiên bản năm ngoái đã được công bố vào ngày 10 tháng 8 nhưng sự kiện Unpacked của Samsung năm nay dường như sẽ diễn ra vào ngày 26/7 tới đây tại Hàn Quốc, vì vậy đây sẽ là lần đầu tiên một chiếc điện thoại có thể gập lại của Samsung được ra mắt tại quê nhà của công ty.

 

Hoàng Thanh.
1