Apple lên kế hoạch phát hành iPad Pro OLED vào năm tới

15:18, 11/07/2023

(XHTT)​​​​​​​ - Apple dường như vẫn đang âm thầm triển khai kế hoạch phát hành máy tính bảng iPad Pro vào năm 2024 với màn hình OLED. 

 

Các mẫu iPad Pro hiện tại của Apple bao gồm phiên bản 12,9 inch có màn hình miniLED với độ tương phản 1.000.000:1 và độ sáng tối đa 1600 nit. Apple gọi bảng điều khiển này là màn hình Liquid Retina XDR. Trong khi đó, phiên bản iPad Pro 11 inch hiện đang sử dụng màn hình LCD mà Apple gọi là Liquid Retina Display. Cả hai mô hình đều được cung cấp bởi chipset M2.

Tuy nhiên, theo một báo cáo được công bố mới đây bởi trang The Elec, vào năm tới, cả máy tính bảng iPad Pro 11 inch và 13 inch sẽ có tấm nền OLED. Việc Apple sản xuất máy tính bảng iPad Pro màn hình OLED sẽ bắt đầu vào quý đầu tiên của năm 2024 và có lẽ Apple sẽ mua tấm nền OLED từ hai công ty khác nhau. Một báo cáo hồi tháng 2 năm nay cho biết, Apple đã ký thỏa thuận với LG Display và Samsung Display để cung cấp màn hình OLED cần thiết cho các mẫu iPad Pro 2024.

Các bảng điều khiển sẽ sử dụng oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO) cho phép màn hình có tốc độ làm mới động sẽ thay đổi tùy thuộc vào nội dung hiển thị trên đó. Công nghệ màn hình này sẽ ngăn tốc độ làm mới 120Hz được sử dụng trong các tình huống (chẳng hạn như khi đọc văn bản hoặc email) khi tốc độ làm mới nhanh bị lãng phí do nội dung. Công nghệ màn hình mới giữ cho pin không bị cạn kiệt quá nhanh.

 

Các tấm nền OLED cũng sẽ sử dụng công nghệ bóng bán dẫn màng mỏng (TFT) và thiết kế OLED lai được tạo thành từ một tấm kính và lớp phim mỏng. Những người dự định mua một trong những máy tính bảng iPad Pro OLED 2024 sẽ được trải nghiệm góc nhìn rộng hơn, màu sắc rực rỡ, hiệu suất năng lượng tốt hơn và độ trễ thấp hơn.

Do Apple đang cố gắng tung ra các mẫu iPad Pro OLED đầu tiên vào năm 2024, nên báo cáo cho biết kế hoạch phát hành các mẫu MacBook OLED đầu tiên (với màn hình 13 inch và 15 inch) sẽ bị đẩy lùi đến năm 2027. Tấm nền OLED cho hai chiếc MacBook sẽ cần được sản xuất hàng loạt vào năm 2026 nếu MacBook màn hình OLED mới được phát hành vào năm 2027.

 

Hoàng Thanh.
1