iPhone 16 Pro dự kiến dùng cảm biến camera mới của Sony

09:21, 25/07/2023

(XHTT) - iPhone 16 Pro dự kiến sẽ sử dụng camera hoàn toàn mới của Sony. Thông tin này đến từ Ice Universe, một chuyên gia rò rỉ nổi tiếng vừa tiết lộ. 

Theo thông tin được người này đăng tải trên tài khoản Twitter của mình cho biết. Chiếc iPhone 16 Pro ra mắt năm 2024 sẽ có camera chính sử dụng cảm biến kích thước 1/1.14 inch mới của Sony và công nghệ bóng bán dẫn hai lớp mới.

Mặt khác, Samsung dường như có kế hoạch gắn bó với cảm biến ISOCELL HP2 của mình cho Galaxy S26 Ultra. Điều này có nghĩa là Galaxy S24 Ultra và Galaxy S25 Ultra đều sẽ sử dụng cùng một cảm biến vào năm 2024 và 2025.

 

Theo đúng lịch trình của Apple thì iPhone 16 Pro sẽ ra mắt vào năm sau. Dòng iPhone 15 sẽ ra mắt trong năm nay, vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới đây. Vì vậy dòng iPhone 16 có thể sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2024.

Ice Universe tiết lộ rằng cảm biến Sony 1/1.14 inch này có thể cạnh tranh với cảm biến Sony IMX989 1 inch. Mặc dù vậy vẫn còn phải xem liệu điều đó có trở thành hiện thực hay không, nhưng thông tin đó là rất hứa hẹn. 

 

Dòng iPhone 15 sẽ đánh dấu lần đầu tiên Apple chuyển sang sử dụng cổng Type-C cho iPhone. Trên thực tế Apple đã sử dụng cổng Type-C trên các thiết bị khác, nhưng không phải iPhone của họ. Thay đổi của Apple là do quy định của EU bắt buộc các nhà sản xuất phải theo và thực hiện thay đổi đó trong năm nay.

Tất cả các mẫu iPhone 15 cũng sẽ có tính năng Dynamic Island trên màn hình. iPhone 15 Pro Max được đồn đại sẽ trở thành chiếc iPhone đầu tiên sử dụng camera tele kính tiềm vọng. iPhone 15 Pro dường như sẽ không có camera này, nhưng người kế nhiệm sẽ có.

Các mẫu iPhone 15 Pro cũng được cho là sẽ cung cấp viền mỏng nhất trên thị trường, ít nhất là theo tin đồn. Tuy nhiên thiết kế tổng thể sẽ không thay đổi nhiều và Apple có thể sử dụng khung bằng Titan cho cả hai mẫu 'Pro' cao cấp. 
 

Hoàng Thanh.
1