iPhone Vision siêu cao cấp sẽ như thế nào?

09:57, 18/07/2023

(XHTT) - Nhà thiết kế Antonio De Rosa từ hãng ADR Studio Design đã tạo ra một mẫu iPhone ý tưởng dựa trên máy tính không gian Vision Pro mới ra mắt gần đây của Apple.

 

Được gọi là iPhone Vision, điện thoại có màn hình thác nước mang đến trải nghiệm chân thực đến từng góc cạnh. Space Audio trên iPhone Vision cho phép người dùng trải nghiệm âm thanh vòm mang lại cảm giác đang nghe thấy âm thanh sống động như đang được nghe âm thanh đó ngoài đời thực.

Hệ thống camera ống kính lỏng thay thế camera góc rộng và siêu rộng, đồng thời được trang bị ống kính kính tiềm vọng để có khả năng thu phóng đặc biệt. iPhone 15 Pro Max được phát hành vào cuối năm nay sẽ là chiếc iPhone đầu tiên có ống kính kính tiềm vọng.Tuy nhiên, iPhone Vision còn đặc biệt hơn ở chỗ máy được trang bị "Màn hình sau" là một màn hình nhỏ ở phía sau hiển thị các thông báo và tiện ích mà không cần phải lật màn hình điện thoại lên.

 

iPhone Vision ý tưởng sẽ được trang bị chip M2 và R1 mạnh mẽ của Apple; đây là sự kết hợp chip tương tự được sử dụng với Vision Pro và sẽ cho phép iPhone Vision đạt được mức hiệu suất vượt trội so với các điện thoại thông minh khác. Máy sẽ được trang bị cổng USB-C và hỗ trợ sạc MagSafe 30W. Có vẻ như các nút ở bên cạnh là ở trạng thái rắn và không phải vật lý. Nhấn vào chúng sẽ tạo ra phản hồi xúc giác cho người dùng cảm giác như đang nhấn vào nút vật lý.

 

Các tin đồn vào đầu năm nay cho rằng, mẫu iPhone 15 Pro được trang bị các nút điều khiển cứng. Được biết, chi phí và sự phức tạp của việc thay thế các nút vật lý trong năm nay đã khiến Apple phải đợi đến dòng iPhone 16 Pro năm sau mới bổ sung công nghệ này cho các mẫu smartphone cao cấp của mình.

Các gờ ở trên và dưới của bảng điều khiển phía sau của iPhone Vision cho phép thiết bị nằm phẳng ngay cả khi màn hình hướng lên. Và nếu không có khay SIM trên điện thoại, iPhone Vision sẽ chỉ là "eSIM". SIM nhúng được gắn trên bo mạch chủ và dễ kích hoạt hơn thẻ SIM vật lý. Việc chuyển đổi thiết bị bằng eSIM cũng dễ dàng hơn. Màn hình của máy sẽ có độ sáng tối đa 2200 nits ngoài trời và pin có thể giữ cho máy hoạt động cả ngày.

 

Là phiên bản iPhone vẫn còn nằm trong khái niệm, nên iPhone Vision thậm chí có một mức giá khái niệm. Thiết bị sẽ được bán lẻ ở mức 1.599 USD hoặc trả góp trong 24 tháng với mức tiền hàng tháng là 73,29 USD.

 

Hoàng Thanh.
1