Nothing Phone (2) nhận bản cập nhật phần mềm đầu tiên: bổ sung nhiều cải tiến về camera

16:37, 17/07/2023

(XHTT) - Mặc dù, Nothing Phone (2) vẫn chưa ra mắt trên thị trường, nhưng thiết bị đã nhận được bản cập nhật đầu tiên. Đối với bản cập nhật đầu tiên này, nhà sản xuất Nothing đã quyết định cải tiến bộ phận máy ảnh, cùng một số tính năng khác.

 

Nếu bạn đã đặt hàng trước Nothing Phone (2) với kế hoạch mua nó khi nó được bán vào ngày 17 tháng 7, hãy đảm bảo kiểm tra bản cập nhật mới vì nó mang lại một số cải tiến quan trọng cho thiết bị. Một vài ảnh chụp màn hình được xuất bản bởi trang GSMArena gợi ý rằng, Nothing thực sự muốn làm cho máy ảnh của điện thoại Nothing Phone (2) tốt hơn nhiều.

Trước hết, chế độ chân dung sẽ hỗ trợ zoom 2x. Thứ hai, chụp chuyển động sẽ được hỗ trợ ở chế độ 50 megapixel và cũng có một hình được làm mờ mà bạn có thể chọn sử dụng. Nhiều cải tiến hơn khác cũng sẽ có trong bản cập nhật bao gồm tối ưu hóa hiệu quả HDR, cũng như độ rõ nét của ảnh được tối ưu hóa khi chụp giữa thu phóng 4x và 10x.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chất lượng máy ảnh được cải thiện khi được sử dụng trong các ứng dụng của bên thứ ba cũng đã được thêm vào, cùng với việc giảm độ trễ và ổn định được tối ưu hóa.

Một số tính năng mới cũng đã được thêm vào, chẳng hạn như Trình soạn thảo Glyph, có thể tải xuống từ Cửa hàng CH Play. Nó được sử dụng để tạo và ghi lại Nhạc chuông Glyph khi bạn muốn sáng tạo theo cách của mình.

Một tính năng mới khác có tên Glyph Progress dành cho hãng Uber thực hiện đúng như tên gọi của nó. Bạn có thể kiểm tra tiến trình của một chuyến xe Uber sắp tới thông qua Giao diện Glyph, mặc dù tính năng này có vẻ như đang ở giai đoạn thử nghiệm nên có thể không phải lúc nào cũng hoạt động như dự định.

Các thay đổi khác có trong bản cập nhật liên quan đến các tiện ích Cài đặt nhanh, cho phép người dùng thêm các ô Cài đặt nhanh được sử dụng nhiều nhất trực tiếp vào màn hình chính hoặc màn hình khóa của họ. Hơn nữa, giờ đây có thể thêm các tiện ích vào màn hình khóa và Màn hình luôn bật.

Cuối cùng, nhạc chuông Nothing Machine và âm thanh thông báo từ phiên bản Nothing Phone (1) đã được làm lại và điều chỉnh để phù hợp với thiết kế phân khúc mới của Nothing Phone (2). Ngoài ra, có bốn hình nền mới được thêm vào và còn có chế độ một tay.

 

Hoàng Thanh.
1