Nhẫn thông minh của Apple sẽ như thế nào?

09:33, 25/08/2023

(XHTT) - Apple có thể đang phát triển một chiếc nhẫn thông minh để cho phép người dùng trải nghiệm các tính năng trên mạng xã hội yêu thích của mình.

 

Trước đây, chúng ta mơ ước về những chiếc máy tính bỏ túi, thì giờ đây, những chiếc smartphone sành điệu nhất đãn đến tay người dùng. Tiếp đến chúng ta lại mơ về việc đặt màn hình cảm ứng lên những chiếc đồng hồ, thì đồng hồ thông minh đã xuất hiện. Nhưng khi nào chúng ta mới nhìn thấy một chiếc nhẫn thông minh đúng nghĩa?

Dựa trên thông báo gần đây của Apple về kính thực tế ảo Vision Pro và mức độ ảnh hưởng trong ngành thực tế mở rộng (XR), giới chuyên môn cho rằng, công ty có trụ sở tại Cupertino, Hoa Kỳ cần thực hiện ý tưởng này. Trên thực tế, dường như Apple đã có bằng sáng chế khác cho chiếc nhẫn thông minh.

Các bằng sáng chế về nhẫn thông minh của Apple:

2015: phiên bản nhẫn có điều khiển bằng giọng nói và camera

2019: phiên bản nhẫn gần giống với một chiếc đồng hồ thông minh

2023:  phiên bản nhẫn có thể cung cấp cho người dùng thông tin đầu vào thông qua xúc giác và cho phép điều khiển bằng cử chỉ nâng cao.

 

Từ trước đến nay, Apple nổi tiếng với hệ sinh thái sản phẩm ấn tượng. Vì vậy, việc tạo ra một chiếc nhẫn thông minh ngay bây giờ, khi sản phẩm Apple TV trở nên phổ biến và khi Vision Pro đang hướng tới người dùng, thì một chiếc nhẫn có thể hoạt động tốt với tất cả các sản phẩm của công ty là rất hợp lý.

Cấu tạo của chiếc nhẫn thông minh của Apple có thể có các chế độ rung khác nhau để người dùng biết thông báo đến từ thiết bị nào. Không chỉ vậy, chiếc nhẫn còn có một khu vực nhạy cảm với áp lực, có thể được nhấn để kích hoạt một số phản hồi được tạo sẵn, chẳng hạn như khi người dùng đang lái xe và không thể nghe điện thoại.

Chiếc nhẫn cũng có thể kích hoạt micrô trên Apple Watch, sau đó sẽ chuyển tin nhắn sang iPhone 14 của người dùng.

Liệu có phải là Apple đang tạo ra một chiếc nhẫn thông minh? Nhà sản xuất vẫn chưa lên tiếng xác nhận về vấn đề này. Rất có thể, chiếc kính thực tế ảo Vision Pro sẽ ra mắt trước cả chiếc nhẫn thông minh.

 

Hoàng Thanh

 .
1