Xiaomi tiết lộ ngày công bố cho Xiaomi MIX Fold 3

14:48, 10/08/2023

(XHTT) - Mới đây, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Xiaomi, Lei Jun vừa tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng, smartphone gập Xiaomi MIX Fold 3 sẽ được công bố vào ngày 14 tháng 8 tới đây.

 

Cùng với đó, ông Jun cũng đã chia sẻ hình ảnh kết xuất chính thức của Xiaomi MIX Fold 3, kèm theo chú thích cũng như mô tả ngắn gọn của smartphone gập này là: mỏng, thanh lịch và cao cấp.

 

Điều đáng nói, Xiaomi vẫn duy trì thiết kế siêu mỏng và bóng bẩy cho MIX Fold 3, giống như các phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, điều khác biệt đáng chú ý là camera thứ tư được nhúng trong cụm camera hơi nhô lên ở MIX Fold 3. Giới chuyên môn nhận định, có lẽ smartphone gập sắp ra mắt của Xiaomi sẽ sở hữu một máy ảnh rộng (chính), siêu rộng với khả năng chụp ảnh xa và một máy ảnh chụp xa khác có ống kính kính tiềm vọng.

 

Một ống kính tiềm vọng có thể dễ dàng nhận ra vì thiết kế hình dạng hình chữ nhật của nó. Với tính năng này, Xiaomi MIX Fold 3 sẽ đi trước một bước so với Galaxy Z Fold 5 của Samsung. Hiện chưa rõ mức thu phóng mà ống kính kính tiềm vọng trên MIX Fold 3 có độ phóng đại hơn gấp 2 hay 3 lần.

 

Các dòng Xiaomi MIX Fold trước chỉ được phát hành ở Trung Quốc nên các chuyên gia hy vọng phiên bản thứ ba này sẽ có mặt ở các thị trường khác trên phạm vi toàn cầu.

 

Xiaomi MIX Fold 3 dự kiến sẽ đi kèm với chipset Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất và tốt nhất, bộ lưu trữ UFS 4.0 siêu nhanh và RAM LPDDR5X, cùng với đó là màn hình có tốc độ làm mới 120Hz. Smartphone gập này cũng được nhà sản xuất chăm chút cho phần máy ảnh khi bắt tay hợp tác với hãng Leica.

 

Hoàng Thanh.
1