20% người Mỹ sẽ mắc nợ khi mua iPhone mới

14:32, 14/09/2023

(XHTT) - Theo một cuộc khảo sát do công ty WalletHub thực hiện, hơn 1/5 người Mỹ tin rằng việc mắc nợ khi mua một trong những thiết bị cầm tay iPhone 15 series mới là điều đáng giá.

 

02 trong 05 người được khảo sát cho biết, họ có kế hoạch mua một trong những mẫu iPhone mới năm 2023. Khi được hỏi động lực để họ mua điện thoại mới này là do được tài trợ hay bỏ tiền mua trả hết 1 lần? 02 trong số 05 người cho rằng, tốt hơn hết là nên mua trả góp cho chiếc điện thoại mới.

Việc đầu tư mua một chiếc iPhone mới ở giới trẻ Mỹ còn liên quan đến vấn đề tránh bị kỳ thị. Đã có người từng chia sẻ về việc họ cảm thấy lạc lõng ra sao khi dùng smartphone Android trong khi các bạn đang gửi iMessage cho nhau trên iPhone.

Tuy nhiên, hơn 01 trong 3 người nói rằng, họ thấy việc sở hữu mẫu iPhone mới nhất là "lãng phí", trong khi 21% số người được hỏi cho rằng, họ là người có thu nhập tốt. Tương tự, 16% số người tham gia khảo sát cho rằng, việc không sở hữu iPhone là dấu hiệu cho thấy ai đó đang gặp khó khăn về tài chính.

60% người Mỹ được khảo sát nói rằng họ sẵn sàng dùng thử một nhà cung cấp dịch vụ giá rẻ và gần một nửa số người được hỏi nói rằng họ cho rằng thật không công bằng khi các nhà cung cấp dịch vụ trả sau kiểm tra tài khoản tín dụng của họ. Gần 3 trong 4 người nói rằng các mẫu iPhone mới được đánh giá quá cao. Và hơn một nửa số người Mỹ được khảo sát cho rằng Apple không nộp đủ thuế.

Cuộc khảo sát có 240 người trả lời trực tuyến ở Hoa Kỳ và theo WalletHub, dữ liệu được chuẩn hóa theo độ tuổi, giới tính và thu nhập.

 

Hoàng Thanh.
1