Apple đang phát triển bộ pin MagSafe mới với tính năng thú vị?

15:59, 11/09/2023

(XHTT) - Mới đây, chuyên gia Mark Gurman của kênh Bloomberg nói rằng, Apple đang kỳ vọng sẽ chuyển sang cổng kết USB-C cho tất cả các phiên bản iPhone mới. Vậy còn phụ kiện nào trên thiết bị di động mà Apple đang mong muốn nâng cấp?

 

Vào năm 2012, Apple đã tiến hành chuyển từ bộ sạc 30 chân cồng kềnh được sử dụng trên iPhone và iPad sang cổng Lightning. Trong bài viết mới đây của mình, chuyên gia Gurman đã đề cập rằng, Apple sẽ phải phát hành phiên bản mới của sạc MagSafe Duo có hỗ trợ USB-C. Ông Gurman cũng thảo luận về bộ pin MagSafe được cập nhật. Mặc dù, vị chuyên gia này không chắc liệu cả hai linh kiện có được công bố trong sự kiện ra mắt dòng iPhone 15 hay không, nhưng chắc chắn phụ kiện MagSafe mới đang được Apple phát triển.

Cũng theo ông Gurman, bộ pin MagSafe mới này sẽ có thể xếp chồng lên nhau, cho phép người dùng đặt nhiều bộ pin lại với nhau và thậm chí sạc nhiều thiết bị cùng một lúc. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách đặt mỗi chiếc iPhone ở một bên của bộ sạc pin. Điều đáng nói, bộ pin MagSafe có thể xếp chồng lên nhau sẽ có cổng USB-C.

Xuất hiện trong buổi ra mắt sản phẩm mới của Apple vào thứ 3 tuần này sẽ có phiên bản mới của AirPods Pro với hộp sạc tương thích USB-C, tuy nhiên, đây không phải là phiên bản AirPods Pro thế hệ thứ 3. Theo các chuyên gia, phiên bản AirPods Pro thế hệ thứ 3 có thể ra mắt vào năm 2024 hoặc 2025, khi có bản cập nhật quan trọng hơn cho sản phẩm.

 

Đề cập trong bài viết của mình, chuyên gia Gurman cũng chia sẻ về dòng iPhone 15 và nhấn mạnh về cấu trúc Titan trên các mẫu iPhone 15 Pro sẽ giúp thiết bị cầm tay này nhẹ hơn và bền hơn như thế nào, một sự kết hợp mà người dùng iPhone sẽ cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, thiết kế Titan cũng có nhược điểm là nhẹ hơn nên dễ bị móp hơn so với thép không gỉ, đặc biệt là khi rơi trên một số bề mặt nhất định. Nhưng phải khẳng định rằng, vỏ Titan trông đẹp hơn và không bám dấu vân tay.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ có viền bezel giảm 33% so với các mẫu thế hệ trước nhờ một kỹ thuật mới gọi là ép khuôn áp suất phun thấp (LIPO). Các chuyên gia cũng kỳ vọng thời lượng pin của các mẫu iPhone 15 Pro sẽ tăng 10% nhờ vào chipset A17 Bionic 3nm được tích hợp bên trong thiết bị.

Sự kiện "Wonderlust" của Apple sẽ diễn ra vào Thứ Ba tuần này, ngày 12 tháng 4, lúc 10 giờ sáng theo giờ PDT/1 giờ chiều theo giờ EDT. Bạn có thể theo dõi sự kiện tại trang web của Apple hoặc kênh YouTube Apple.

 

Hoàng Thanh.
1