Các tính năng mới và sửa lỗi cho bản cập nhật Nothing OS 2.0.3

16:53, 11/09/2023

(XHTT) - Nhà sản xuất Nothing đã phát hành bản cập nhật phần mềm Nothing OS 2.0.3 cho điện thoại Nothing Phone (2) và bản cập nhật bao gồm một số sửa lỗi cũng như các tính năng mới bao gồm tính năng hỗ trợ Zomato Glyph Progress.

 

Được biết, tính năng Zomato Glyph Progress theo dõi tiến trình đặt hàng thực phẩm của người dùng từ ứng dụng Zomato (chỉ ở Ấn Độ) thông qua đèn LED glyph ở mặt sau của điện thoại. Để bật tính năng này, bạn hãy đi tới Cài đặt > Giao diện Glyph > Tiến trình Glyph. Một bổ sung khác là tiện ích La bàn mới. Sau khi thêm vào điện thoại, hãy vuốt xuống widget để xem thêm thông tin.

Bản cập nhật Nothing OS 2.0.3 cũng bổ sung giao diện người dùng mới sẽ xuất hiện bất cứ khi nào điện thoại chuyển sang chế độ bỏ túi. Đây là tính năng giúp người dùng không vô tình chạm vào màn hình khi để máy trong túi quần. Tính năng mới còn lại trong danh sách thay đổi của bản cập nhật là nút chuyển đổi Cải thiện 'Khả năng tương thíchOTG' trong Cài đặt > Thiết bị được kết nối > Tùy chọn kết nối. Tính năngOTG, còn được gọi là "On The Go", cho phép người dùng kết nối ổ flash USB có kích thước đầy đủ hoặc cáp USB A với điện thoại của mình thông qua cổng sạc Micro USB hoặc USB-C

Các lỗi sẽ được loại bỏ trên bản cập nhật Nothing OS 2.0.3 bao gồm:

Tăng độ phân giải Trình chụp màn hình.

Điều chỉnh tốc độ hoạt ảnh của bàn phím bật lên sau khi mở ngăn kéo ứng dụng.

Cải thiện phản hồi xúc giác.

Cải thiện độ ổn định của NFC.

Cải thiện độ ổn định của kết nối Bluetooth trong nhiều tình huống khác nhau.

Điều chỉnh nhỏ Ul.

Sửa lỗi nhỏ.

 

Bản cập nhật sẽ được tung ra vào các thời điểm khác nhau ở các thị trường khác nhau cho điện thoại Nothing Phone (2). Người dùng có thể tải xuống và cài đặt bản cập nhật bằng cách đi tới Cài đặt > Hệ thống > Cập nhật hệ thống > Tải xuống và cài đặt. Bản cập nhật này nặng 99,39 MB.

Khi Nothing phát hành Nothing OS 2.0.2, đã có một số vấn đề xảy ra với camera trên Nothing Phone (2), buộc công ty phải phát hành Nothing OS 2.0.2a để khắc phục những sự cố do bản cập nhật ban đầu gây ra.

Chính vì vậy, bản cập nhật mới nhất tiếp tục bao gồm bản vá bảo mật tháng 8. Hãng Nothing hứa hẹn với người mua về Nothing Phone (2) sẽ có lịch cập nhật giống như Nothing Phone (1) gồm ba bản nâng cấp phiên bản Android và bốn năm cập nhật bản vá bảo mật hai tháng một lần.

 

Hoàng Thanh.
1