Hình ảnh và giá bán đồn đoán của bộ máy tính bảng cao cấp Samsung Galaxy Tab S9 FE và Tab S9 FE+

10:47, 22/09/2023

(XHTT) - Sau khi phát hành bộ đôi máy tính bảng cao cấp với kích thước màn hình lớn, mới đây có thông tin cho rằng, Samsung lại chuẩn bị trình làng bộ đôi Galaxy Tab S9 FE khổng lồ và Tab S9 FE Plus thuộc phân khúc tầm trung.

 

 

 

 

Các máy tính bảng cao cấp Galaxy Tab S9, Tab S9+ và Tab S9 Ultra của Samsung mới ra mắt gần đây được cho là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với iPad của Apple, vẫn chưa phải là thiết bị cuối cùng của năm nay khi mới đây lại xuất hiện bộ đôi máy tính bảng giá cả phải chăng Tab S9 Fan Edition với thiết kế cực kỳ giống với thiết kế của bộ ba Tab S9 “thông thường” hiện có.

Thiết kế kim loại, thông số kỹ thuật khiêm tốn

Những hình ảnh sắc nét của bộ đôi Tab S9 FE khiến nhiều người không còn nghi ngờ gì về khả năng xuất hiện chính tức của chúng trong tương lai không xa. Galaxy Tab S9 FE và Tab S9 FE+ sẽ trông khá giống với Tab S9 và Tab S9 Plus từ kích thước màn hình 10,9 và 12,4 inch đến những viền bezel mỏng đối xứng và cấu trúc nhôm siêu cao cấp.

Giống như phiên bản tiền nhiệm Tab S7 FE được phát hành năm 2021, Tab S9 FE và Tab S9 FE+ sẽ có nắp sau bằng và các cạnh bằng kim loại, đó là chia sẻ của WinFuture - người gần như không bao giờ sai về các thông tin liên quan đến sản phẩm Tab của Samsung.

 

Mặc dù một số câu hỏi tiếp tục xuất hiện trên bảng thông số kỹ thuật của Tab S9 FE và Tab S9 FE+, nhưng rõ ràng là model nhỏ hơn sẽ chỉ có một camera phía sau (như Tab S9), trong khi biến thể lớn hơn hầu như được đảm bảo đi kèm một hệ thống camera kép ở mặt sau (như Tab S9+).

Tất nhiên, Tab S9 FE và Tab S9 FE+ không có khả năng dùng chung bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 tiên tiến với Tab S9 và Tab S9 Plus, thay vào đó bộ đôi Tab giá rẻ có vẻ sẽ được trang bị cùng một chipset Exynos 1380 tầm trung như chiếc điện thoại Galaxy A54 5G. Chipset tầm trung này sẽ cung cấp mức năng lượng thô phù hợp cho hầu hết những người dùng máy tính bảng giá rẻ, đặc biệt nếu Samsung cố gắng định giá đủ mạnh cho thành viên thứ tư và thứ năm của gia đình Galaxy Tab S9.

Giá bán được cải thiện

Thông tin bán lẻ ở châu Âu được chia sẻ hồi đầu tháng 9 cho biết giá khởi điểm của Tab S9 FE là 549,99 euro, nhưng mới đây mẫu máy 10,9 inch tầm trung này được dự đoán là sẽ có giá bán là 529 euro ũ với cấu hình lưu trữ cơ bản 128GB, đi kèm RAM 6GB.

Theo tỷ giá hối đoái, con số đó tương đương với khoảng 565 USD. Phần lớn các chuyên gia phân tích thị trường đếu tin rằng, Galaxy Tab S9 FE cơ bản có thể có giá dưới 500 USD tại các bang của Mỹ. Phiên bản Tab S7 FE từng có giá khởi điểm là 530 USD với dung lượng lưu trữ nội bộ chỉ 64 GB, điều đó có nghĩa là Samsung có thể đã học được từ những tồn tại trong quá khứ của mình và hiểu rằng công ty cần đưa ra một mức giá tốt hơn để cạnh tranh với Apple, cụ thể là phiên bản iPad Air 10,9 inch (2022) cũng có giá bán tương tự.

Tab S9 FE Plus cũng được cho là có giá thấp hơn một chút so với dự đoán trước đây, ở mức 699 euro tại các thị trường lớn ở châu Âu với RAM 8GB và bộ nhớ trong 128GB. Do đó, phiên bản Tab khổng lồ 12,4 inch có thể có giá khởi điểm từ 600 USD trở lên ở Mỹ, với tùy chọn kết nối 5G và nâng cấp bộ nhớ lên 12 gigabyte.

 

Hoàng Thanh.
1