iOS 17 và iPadOS 17 có thể được phát hành đồng thời vào mùa thu này

09:57, 07/09/2023

(XHTT) - Apple dự kiến sẽ phát hành đồng thời các bản cập nhật phần mềm lớn cho iPhone và iPad trong tháng này, không giống như việc phát hành iOS 16 và iPadOS 16 vào năm ngoái.

Theo chuyên gia Mark Gurman từ Bloomberg vừa trích dẫn nguồn từ nguồn tin đáng tin cậy cho biết, Apple đang xem xét bản beta thứ tám của phiên bản hệ điều hành iOS 17 và iPadOS 17 là phiên bản cuối cùng ngoại trừ tên gọi “trừ mọi trường hợp không lường trước được”.

Phiên bản beta thứ tám đã được phát hành cho các nhà phát triển và người dùng thử nghiệm beta công khai vào tuần trước, ngay sau phiên bản beta thứ sáu và thứ bảy. Điều đó cho thấy rằng Apple đang nhanh chóng tiến đến các bước cản cuối cùng khi chuẩn bị cài đặt iOS 17 trên các mẫu iPhone 15 sắp ra mắt.

 

Năm ngoái, Apple đã phát hành iPadOS 16 vào ngày 24 tháng 10, hơn một tháng sau khi iOS 16 chính thức ra mắt công chúng. Quyết định phát hành phần mềm iPad của hãng cũng lùi lại cho đến cuối mùa thu là để nó có thêm thời gian để tinh chỉnh Stage Manager, hệ thống quản lý cửa sổ ứng dụng mới lúc bấy giờ, vốn đã hứng chịu nhiều chỉ trích trong giai đoạn phát triển beta. 

iOS 17 và iPadOS 17 có thể sẽ xuất hiện ngay sau khi dòng iPhone 15 được công bố trong sự kiện "Wonderlust" của Apple vào ngày 12 tháng 9 tới đây. Apple có kế hoạch phát trực tiếp sự kiện mùa thu trên trang web, kênh YouTube của hãng và thông qua ứng dụng Apple TV. 

 

Hoàng Thanh.
1