Khung titan của iPhone 15 Pro có thể bị thay đổi màu?

15:33, 22/09/2023

(XHTT) - Khung titan của iPhone 15 Pro có thể bị thay đổi màu nếu ngón tay của người dùng dính dầu mỡ.

 

Nếu bạn đang ăn khoai tây chiên thì chiếc iPhone 15 Pro của bạn nhận được một thông báo gửi đến. Bạn đứng dậy, rửa tay, lau khô bằng khăn, sau đó lấy khăn ướt và cuối cùng xoa một ít chất tẩy nhờn lên ngón tay. Bạn kiểm tra xem ai đang nhắn tin cho mình và đặt iPhone 15 Pro xuống. Tuy nhiên, vẫn có những vết lưu lại trên khung titan. Tại sao lại có hiện tượng này.

Tất nhiên, kịch bản này chỉ là một trò đùa, nhưng Apple vừa cập nhật nguyên tắc Vệ sinh iPhone của bạn và trong đó, họ nêu một điều khá thú vị. “Đối với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, dầu từ da của bạn có thể tạm thời làm thay đổi màu của dải bên ngoài thân máy. Lau iPhone bằng vải mềm, hơi ẩm, không có xơ sẽ khôi phục lại hình dáng ban đầu”.

“Dải bên ngoài” chính là khung titan mới được giới thiệu trên cả iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, giúp giảm trọng lượng và khiến chúng trở thành những ưu điểm nhẹ nhất từ ​​​​trước đến nay.

Vì vậy, việc cầm chiếc điện thoại hàng đầu năm 2023 của Apple mà không có ốp lưng có thể dẫn đến việc khung titan tạm thời thay đổi màu sắc, ngay cả khi bạn nghĩ rằng ngón tay không dính dầu mỡ. Điều đáng nói, người dùng có thấy thú vị khi xem sự thay đổi màu sắc trên bộ đôi iPhone 15 Pro và quan trọng hơn liệu hiệu ứng tạm thời có biến thành một khiếm khuyết không thể loại bỏ về lâu dài không?

Chúng ta còn nhiều tháng nữa mới có câu trả lời. Một số sẽ không bao giờ phải lo lắng về điều đó, vì họ sẽ ngay lập tức đặt chiếc iPhone 15 Pro của mình vào một chiếc ốp lưng. Vì vậy, những người dùng thích trải nghiệm thiết bị của mình nguyên bản thì hãy lưu ý điều này để tránh trường hợp dải khung titan bên ngoài iPhone 15 Pro biến đổi màu sắc kém sang.

Trước vấn đề này, nhiều người lại đặt câu hỏi, liệu các loại da khác nhau có tạo raự thay đổi màu sắc khác nhau trên khung titan không? Hiện chưa ai có câu trả lời cho vấn đề này.

 

Hoàng Thanh.
1