Samsung tiếp tục đầu tư mạnh vào mảng smartphone gập?

14:57, 11/09/2023

(XHTT) - Tròn 01 tháng kể từ ngày Samsung phát hành Galaxy Z Fold 5 ra thị trường, rất nhiều người nghĩ rằng, nhà sản xuất Hàn Quốc này không còn mặn mà với thiết bị gập hình quyển sách này nữa, nhưng dường không phải như vậy.

 

Theo phát hiện của diễn đàn GalaxyClub, Samsung đã đăng ký tên Galaxy Z Fold 6 và Galaxy Z Fold 7 lần lượt cho các năm 2024 và 2025.

Việc đăng ký trước tên các điện thoại không phải là việc làm bất thường của Samsung. Công ty cũng đã nộp đơn đăng ký tên cho dòng sản phẩm chủ lực tiếp theo của mình vào cuối tháng 7 vừa qua, đó là dòng Galaxy S24, bao gồm Galaxy S24, Galaxy S24+ và Galaxy S24 Ultra. Những chiếc điện thoại này có thể sẽ được ra mắt và phát hành trong quý đầu tiên của năm tới. Việc đăng ký những chiếc điện thoại đó trước bảy tháng là điển hình của Samsung.

Samsung rõ ràng rất hài lòng với cách công chúng phản ứng với những chiếc điện thoại có thể gập lại của họ và năm ngoái, người đứng đầu bộ phận kinh doanh Trải nghiệm di động của Samsung, Tiến sĩ TM Roh cho biết, Samsung có kế hoạch đưa những chiếc điện thoại có thể gập lại của mình có bước nhảy vọt quan trọng, đó là trở thành thiết bị có xu hướng phổ thông. Lãnh đạo Samsung nhận thấy, ngày càng có nhiều sự cạnh tranh hơn ở mảng thiết bị này và tại Hoa Kỳ, Pixel Fold đã trở thành thách thức đối với Galaxy Z Fold 5. Trong khi đó, OnePlus Open dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt.

Thị trường màn hình gập cũng đang mở rộng khi các công ty như Huawei, Oppo và Vivo tiếp tục sửa đổi và cải tiến cả thiết bị gập kiểu cuốn sách của mình. Giới chuyên môn mong chờ sớm thấy Samsung nộp hồ sơ đăng ký cho Galaxy Z Flip 6 và Galaxy Z Flip 7 cho năm 2025 và 2026.

Đến thời điểm này, chỉ còn một tên tuổi lớn trong làng smartphone thế giới vẫn chưa lên tiếng xác nhận về việc cho ra mắt một thiết bị gập đó là Apple. Chắc hẳn, nhiều người hâm mộ sản phẩm của Apple hy vọng sẽ được chạm tay vào một chiếc iPhone gập hoặc thậm chí là một chiếc iPad gập. Tuy nhiên, Apple vẫn hoàn toàn “im lặng” trước vấn đề này.

 

Hoàng Thanh.
1