Tin đồn iPhone SE 4:camera tốt hơn, màn hình lớn hơn và Face ID

16:44, 29/09/2023

(XHTT) - Apple vừa phát hành dòng iPhone 15 mới nhất của mình, nhưng mức giá của nó có thể không phù hợp với sở thích của một số người dùng. Nếu bạn là một người hâm mộ iPhone đang muốn mua một chiếc, có thể bạn đã nghe nói về iPhone SE giá cả phải chăng.

 

Chiếc iPhone SE 3 lần gần đây nhất được giới thiệu vào năm 2022, do đó, giới chuyên môn và người dùng đã mong đợi thế hệ tiếp theo của chiếc smartphone này và những tin đồn về iPhone SE 4 đã lan truyền trên mạng.

Chuyên gia rò rỉ Nithin Prasad đã chia sẻ trên mạng xã hội X thông tin về iPhone SE 4 sắp ra mắt, bao gồm thông số màn hình, hiệu năng, sạc và thiết kế.

Theo đó, iPhone SE 4 sẽ có màn hình LTPS OLED 6,1 inch, tương tự như màn hình được sử dụng trong iPhone 14, đi kèm tốc độ làm mới 60Hz. Đây có thể không phải là màn hình tốt nhất hiện nay, nhưng nó vẫn hứa hẹn một trải nghiệm mượt mà. Màn hình 6,1 inch là một nâng cấp đáng kể so với màn hình 4,7 inch trên iPhone SE 3.

Ngoài ra, thiết kế của iPhone SE 4 dự kiến ​​sẽ giống với iPhone XR với màn hình gần như không viền. Nguồn tin cũng gợi ý rằng iPhone SE 4 sẽ hỗ trợ Face ID và có camera tốt hơn. Trong khi, iPhone SE 3 có một camera rộng 12MP ở mặt sau, nên việc cải tiến camera trên model mới sẽ không có gì đáng ngạc nhiên.

Đối với chipset dự kiến ​​có trong iPhone SE 4, chuyên gia mách nước cho biết, đó sẽ là chip A15 của Apple, loại chip được sử dụng trong iPhone SE 3, dòng iPhone 13 và thực tế là iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Con chip này nhanh và ít nhất sẽ phù hợp trong vài năm nữa. Con chip này được cho là sẽ hoạt động tốt hơn so với bộ vi xử lý Snapdragon 6xx và MediaTek tầm trung thường thấy trên điện thoại Android ở mức giá này.

Apple đã chuyển từ cổng Lightning sang USB-C với dòng iPhone 15, do đó gợi ý của chuyên gia Prasad về việc iPhone SE 4 sẽ đi kèm cổng sạc USB-C là rất có thể. Theo thông tin từ bài đăng của người mách nước, pin của iPhone SE4 có thể có dung lượng 3.200mAh.

Về ngày phát hành của iPhone SE 4, chúng ta có thể mong đợi nó sẽ xuất hiện vào cuối năm 2024 hoặc năm 2025. Người mách nước cũng gợi ý về thời điểm phát hành là khoảng thời gian đó, nhưng ngày chính xác vẫn chưa chắc chắn. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật.

 

Hoàng Thanh.
1