Từ iPhone 15 Pro Max, Apple hạ giá sửa chữa và thay thế màn hình cho loạt iPhone cũ

08:14, 20/09/2023

(XHTT) - Sau khi đưa ra các giải pháp để làm cho dòng iPhone 14 có thể dễ dàng sửa chữa hơn, Apple giờ đây đã mở rộng ưu đãi cho dòng iPhone 15 Pro và giảm chi phí sửa chữa hoặc thay thế mặt kính của thiết bị ở mức cao nhất kỷ lục.

 

Mặc dù bị các cơ quan quản lý của Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các yêu cầu bắt buộc đó là xây dựng các chính sách sửa chữa thiết bị dễ dàng hơn, đơn giản hóa việc hoán đổi pin và thiết lập cổng kết nối USB-C tiêu chuẩn…, Apple cũng đã tạo ra các bước đột phá khi sắp xếp lại các bộ phận bên trong iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max để chi phí sửa chữa mặt kính sau rẻ hơn nhiều.

Giá thay màn hình và mặt lưng của iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max

Lớp kính Ceramic Shield cường lực được Apple tích hợp để bảo vệ màn hình điện thoại của họ kể từ dòng iPhone 12. Cái gọi là "Shield" chỉ là một cách đặt tên hoa mỹ cho một chất nền có khả năng chống rơi và trầy xước tốt hơn những gì chúng ta có trên iPhone 11. Apple cho biết nó có khả năng chống rơi cao hơn tới 4 lần và những lần rơi tiếp theo các thử nghiệm đã chứng minh rằng nó thực sự khó phá vỡ hơn.

 

Apple hiện đã bổ sung thêm khung titan mới và thiết kế dòng iPhone 15 Pro mà mặt kính sau có thể được thay thế độc lập. Trước đây, các cửa hàng sửa chữa phải lột bỏ linh kiện iPhone ra khỏi vỏ để thay thế gần như toàn bộ thân máy khi mặt lưng kính bị nứt, hoặc dùng tia laser đặc biệt để bóc lớp vỏ.

Trong mọi trường hợp, thiết kế khung mới giúp giảm giá thay thế mặt sau tới 65%, có nghĩa là từ 549 USD xuống chỉ còn 199 USD trên iPhone 15 Pro Max như bạn có thể thấy trong bảng so sánh bên dưới. Người dùng sẽ không còn phải trả tiền cho một chiếc iPhone bị nứt đơn giản nhiều hơn việc thay thế màn hình OLED nữa. Đây là thông tin làm người hâm mộ Apple cảm thấy vô cùng phấn khích.

Giá sửa mặt kính iPhone 15 Pro Max hiện thậm chí còn thấp hơn giá thay màn hình gập 499 USD của Galaxy Z Fold 5. Điều này càng khiến người dùng smartphone cũng như giới chuyên môn thực sự sốc. Tuy nhiên, chi phí thay thế linh kiện của iPhone 14 Pro Max thì không như vậy. Mặt sau bằng kính của iPhone 14 Pro Max vẫn có giá thay thế là 549 USD, cao hơn so với một chiếc điện thoại màn hình gập 7,6 inch. Trong khi đó, màn hình 120Hz phía trước của Z Fold 5 chỉ tốn 129 USD để thay mới hoàn toàn.

Chi phí thay thế màn hình và sửa chữa mặt sau của iPhone

Chi phí sửa chữa và thay thế thiết bị của Apple không có bảo hành hoặc không đăng ký dịch vụ AppleCare luôn khá đắt đỏ mà không phải người dùng nào cũng có khả năng chi trả, nhưng may mắn thay, thời đó đã không còn nữa, như bạn có thể thấy, thời gian và chi phí sửa chữa iPhone của Apple bên dưới đây.

 

Chắc hẳn nhiều người dùng thiết bị của Apple phải thầm cảm ơn những chính sách tưởng chừng như hà khắc của EU áp cho Apple, vì nhờ có nó mà từ nay khả năng sửa chữa, thay thế các linh kiện iPhone trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Qua đó, Apple cũng dần loại bỏ những chính sách độc quyền của mình, thông qua những thay đổi về thiết kế trên iPhone mới. Cùng với đó, người dùng các dòng iPhone cũ hơn cũng được hưởng lợi. Cụ thể, iPhone 11 Pro Max trước đây có giá thay thế mặt sau là 599 USD thì nay chỉ còn 199 USD.

 

Hoàng Thanh.
1