VNPT phối hợp với tỉnh đoàn Hậu Giang triển khai chữ ký số công cộng

16:30, 15/09/2023

(XHTT) - VNPT tại địa bàn tỉnh Hậu Giang phối hợp với Tỉnh đoàn Hậu Giang xây dựng kế hoạch Triển khai chữ ký số công cộng cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Với mục tiêu chung là đẩy mạnh tuyên truyền, cung cấp miễn phí chữ ký số và hướng dẫn đoàn viên, thanh niên về việc sử dụng chữ ký số cá nhân khi thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Đưa chữ ký số đến gần với đoàn viên, thanh niên, các hồ sơ được số hóa nhiều hơn, thủ tục hành chính được xử lý trực tuyến tốt hơn; từ đó, giảm thời gian và chi phí cho chính quyền và nhân dân, giúp cho quá trình chuyển đổi số của Tỉnh nhanh hơn.

Căn cứ theo kế hoạch Tỉnh đoàn Hậu Giang và Huyện, Thị, Thành Đoàn và các đơn vị trực thuộc đã phối hợp với VNPT Hậu Giang tổ chức các hội nghị triển khai trên toàn địa bàn tỉnh.

VNPT Hậu Giang phối hợp với Tỉnh đoàn Hậu Giang, Đoàn cấp huyện tích cực triển khai, tuyên truyền và vận động đoàn viên, thanh niên, người dân đăng ký và sử dụng chữ ký số công cộng.

Sau hơn 15 ngày phối hợp triển khai đã cài đặt và hướng dẫn sử dụng VNPT SmartCA với hơn 2.500 thuê bao cho các bạn đoàn viên, thanh niên trên toàn tỉnh và giới thiệu sản phẩm VT-CNTT (FiberVNN, di động VinaPhone) của VNPT đến với đoàn viên, thanh niên.

Thời gian tới VNPT Hậu Giang sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Tỉnh đoàn và các đơn vị để hoàn thành kế hoạch và mục tiêu đề ra.

Bên cạnh đó thời gian qua VNPT Hậu Giang cũng đã cung cấp hơn 1800 Chữ ký số VNPT SmartCA cho giáo viên để thực hiện ký hồ sơ giáo dục, văn bản điện tử,...,hơn 300 Chữ ký số VNPT SmartCA cho Y/Bác sĩ tại các bệnh viện và TTYT trên địa bàn tỉnh.

 

P.V.
1