Cập nhật lên iOS 17.1 để trải nghiệm những tính năng thú vị trên Nút Hành động

15:05, 11/10/2023

(XHTT) - iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có Nút Hành động mới phía trên nút chỉnh âm lượng và thay thế nút Tắt tiếng. Với các mẫu Pro mới, Nút Hành động có thể được cài đặt để thực hiện một tác vụ nhất định khi nhấn nút. 

 

Để tùy chỉnh nút, người dùng vào Cài đặt > Nút hành động. Hành động đầu tiên mà bạn có thể cài đặt nút thực hiện là bật/tắt chế độ im lặng, đây chính xác là công việc mà công tắc Tắt tiếng thường làm.

Vuốt sang trái một lần và bạn sẽ nhận được tùy chọn tiếp theo. Tùy chọn này sẽ tắt tiếng các thông báo và lọc những thứ gây xao lãng. Các tùy chọn khác xuất hiện khi bạn vuốt sang trái, bao gồm khả năng nhấn vào nút và mở camera, bật đèn pin, bắt đầu và dừng ghi âm, sử dụng điện thoại làm kính lúp, kích hoạt phím tắt yêu thích của bạn, sử dụng trợ năng hoặc yêu cầu Nút Hành động không thực hiện hành động nào khi được nhấn. Khi tìm thấy tùy chọn Nút Hành động, bạn chỉ cần để lại biểu tượng thích hợp hiển thị trên hình ảnh Nút Hành động trên màn hình và rời khỏi trang.

 

Trang 9to5Mac đã phát hiện mã của Nút hành động trong phiên bản thử nghiệm iOS 17.1 beta 3 dành cho các nhà phát triển ngày hôm nay, trong đó tiết lộ rằng Apple đang thực hiện một thay đổi đối với Nút Hành động. Khi điện thoại sử dụng cảm biến tiệm cận phát hiện thấy nó đang ở trong túi của bạn, Nút Hành động sẽ cần nhấn lâu hơn để kích hoạt. Điều này ngăn tính năng vô tình được kích hoạt khi iPhone ở trong túi của bạn.

Không cần phải thiết lập, vì tính năng mới này sẽ tự động được bật cho người dùng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max ngay khi họ cài đặt iOS 17.1 (sau khi nó được phát hành). Việc vô tình kích hoạt Nút Hành động trên mẫu iPhone 15 Pro series khi đang ở trong túi có thể vô tình  kích hoạt một lối tắt mà bạn đã tạo và có thể tắt chuông, chẳng hạn như tắt các tính năng khác của điện thoại mà bạn không biết, chia sẻ vị trí của mình và thậm chí chia sẻ hình ảnh cuối cùng bạn chụp.

 

Hoàng Thanh.
1