iOS 17 sẽ cho biết đồng hồ Apple Watch đang ở đâu

16:53, 10/10/2023

(XHTT) - Đôi khi bạn vẫn phải mất thời gian để tìm kiếm xem chiếc đồng hồ Apple Watch của mình đang ở đâu. Nhưng trên phần mềm iOS 17 sẽ giúp công cuộc tìm kiếm của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Ứng dụng Ping My Watch sẽ giúp bạn tìm thấy chiếc đồng hồ thông minh bị thất lạc của mình với sự trợ giúp của iOS 17. Điều đó giống như một sự đền đáp cho những năm tháng bạn sử dụng Apple Watch để tìm kiếm chiếc iPhone của mình.

Có một ô Trung tâm kiểm soát mới trong iOS 17. Đôi khi tính năng này bị tắt theo mặc định, vì vậy có lẽ đã đến lúc để dùng thử, dưới đây là cách thiết lập nó.

Đầu tiên hãy mở Cài đặt, sau đó chạm vào Trung tâm điều khiển, sau đó vuốt xuống và chạm vào nút “+” bên cạnh Ping My Watch. Vuốt xuống từ góc trên bên phải (hoặc từ dưới lên trên điện thoại nút Home) để mở Trung tâm điều khiển. Nhấn vào nút Ping My Watch mới.

Để tính năng Ping My Watch hoạt động, bạn phải đảm bảo rằng cả điện thoại và đồng hồ của bạn đều ở trong phạm vi phủ sóng Bluetooth và được ghép nối với nhau. Đối với khoảng cách xa hơn, giả sử bạn sống trong ngồi nhà rộng lớn, bạn có thể sử dụng ứng dụng Tìm của tôi để ping đồng hồ của mình.

Tính năng này hoạt động cho dù Apple Watch của bạn đang mở khóa, bị khóa và đang sạc.

Đối với những người chưa bao giờ kiểm tra khả năng tìm thấy iPhone của Apple Watch, bạn chỉ cần nhấp vào nút bên cạnh để mở Trung tâm điều khiển. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng điện thoại trên watchOS 10 trở lên. Bạn cũng có thể nhấn và giữ biểu tượng điện thoại để ping iPhone trong khi kích hoạt đèn flash.

 

Hoàng Thanh.
1