Một người phụ nữ ở Mỹ đã được Apple Watch cứu sống như thế nào?

08:09, 10/11/2023

(XHTT) - Một người phụ nữ ở bang Oklahoma, Hoa Kỳ kể lại, chiếc đồng hồ Apple Watch đã cứu mạng cô như thế nào?

 

Câu chuyện bắt đầu từ năm 2021, nhưng đến bây giờ cô Judith mới chia sẻ lại chi tiết những gì có thể được xem là một thảm kịch, đó là vào ngày 14/11 cũng là Ngày Đái tháo đường thế giới. Đó cũng là căn bệnh mà Judith Luebke ở bang Oklahoma, Hoa Kỳ được bác sỹ chẩn đoán. Một căn bệnh mà cô chưa bao giờ biết mình phải chịu đựng từ trước đến nay.

 Sau khi đến gặp bác sĩ cấp cứu, cô được chẩn đoán có lượng đường trong máu cao nghiêm trọng, đây là nguyên nhân gây ra căn bệnh tiểu đường nguy hiểm.

Cô Judith nhớ lại, vào một buổi sáng thứ Sáu năm đó, cô nhận được thông báo trên Apple Watch. Thông báo là một cảnh báo, cho biết cô đang ở trong tình trạng AFib (Rung tâm nhĩ - một loại nhịp tim bất thường, còn được gọi là rối loạn nhịp tim). Lúc đó cô chỉ nghĩ đó là do căng thẳng vì vừa có một người thân qua đời.

 “Sáng hôm đó tôi đã nói chuyện với sếp của mình rằng, sáng nay tôi có một cuộc họp. Có thể tôi sẽ phải đến gặp bác sĩ sau đó hoặc có thể tôi sẽ đợi vào cuối tuần”. Tuy nhiên, sếp của cô đã thuyết phục cô không nên bỏ qua cảnh báo mà thay vào đó hãy đến gặp bác sĩ.

Sau khi đến bệnh viện, Luebke được biết mình mắc bệnh tiểu đường và có lượng đường trong máu cao đến mức nghiêm trọng.

Cô nói: “Nếu tôi đợi đến cuối tuần, có lẽ tôi đã không qua khỏi”. “Đó là điều tôi sẽ làm nếu không nhận được thông báo trên đồng hồ. Tôi chỉ nghĩ rằng mọi thứ đang diễn ra hơi có chút bất thường, tôi cảm thấy không khỏe và tôi sẽ đến gặp bác sĩ khi cần thiết”.

Con gái của cô Judith là Shannon Bowers vô cùng vui mừng khi mẹ mình đã đến bệnh viện kịp thời.

“Tôi không biết mình sẽ làm gì nếu không có mẹ. Nếu không có chiếc đồng hồ, và nếu không có những người trong cuộc đời của mẹ tôi – như người sếp và những đồng nghiệp khác thì không giờ này mọi thứ sẽ đi về đâu”, Bowers nói.

 

Hoàng Thanh.
1