Samsung bổ sung tính năng Camera Assistant cải thiện chất lượng ảnh chụp trên smartphone

11:08, 18/11/2023

(XHTT) - Samsung đã tung ra bản cập nhật cho mô-đun trợ lý máy ảnh (Camera Assistant) trong ứng dụng Good Lock.

 

Ứng dụng Camera Assistant bổ sung các tính năng mới cho camera trên các mẫu máy bao gồm dòng Galaxy S23 ( gồm cả S23 FE), dòng Galaxy S22, dòng Galaxy S21, dòng Galaxy S20, Galaxy Dòng Note 20, Galaxy Z Fold 5, Galaxy Z Flip 5, Galaxy Z Fold 4, Galaxy Z Flip 4, Galaxy Z Fold 3, Galaxy Z Flip 3, Galaxy Z Fold 2 và Galaxy Z Flip. Tất cả các kiểu máy này phải chạy giao diện người dùng One UI 5.1 trở lên để nhận được bản cập nhật phiên bản 2.0.00.0 của Camera Assistant.

Một trong những tính năng mới là  "Thu phóng kỹ thuật số nâng cao" sẽ giúp chụp một bức ảnh có độ phân giải bị giảm do thu phóng và nâng cấp nó lên độ phân giải mà người dùng đã chọn trước đó. Một tính năng mới khác có tên "Chỉnh sửa méo" sẽ tự động sửa các đường cong hoặc uốn cong do ống kính và biến dạng phối cảnh gây ra.

 

 

Với bản cập nhật mới này, Samsung đã đổi tên tính năng trước đây gọi là "Thu phóng cắt xén chất lượng quang học" thành "Phím tắt thu phóng cắt xén 2x". Với tính năng này, bạn có thể chụp ảnh zoom 2x lossless bằng camera chính trên điện thoại có cảm biến độ phân giải cao. Tùy chọn "Tốc độ máy ảnh" không còn khả dụng trên Camera Assistant vì nó đã được chuyển sang cài đặt máy ảnh thông thường với One UI 6. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này bằng cách đi tới Cài đặt máy ảnh > Tùy chọn thông minh nâng cao.

Hiện đã có một menu hoàn toàn mới dành cho “Cài đặt độ phân giải cao” trên một số thiết bị như Galaxy S23 Ultra, nơi chứa “Zoom kỹ thuật số nâng cao” như đã nói ở trên. Menu này cũng bao gồm nút chuyển đổi cho Adaptive pixel "giúp giảm nhiễu trong ảnh chụp thiếu sáng bằng cách kết hợp nhiều khung hình có độ phân giải thấp hơn thành ảnh có độ phân giải cao nhất. Người dùng có thể tải xuống bản cập nhật cho mô-đun Camera Assistant từ Galaxy Store.

 

 

Mô-đun Camera Assistant được thiết kế để cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với ảnh và video được chụp bằng ứng dụng máy ảnh trên điện thoại Galaxy. Người dùng có thể sử dụng mô-đun này để sửa đổi hoặc tắt một số cài đặt không thể thay đổi bằng ứng dụng máy ảnh thông thường.

 

Hoàng Thanh.
1