VNPT ký kết hợp tác chuyển đổi số với Sở GD-ĐT Quảng Trị

14:13, 21/11/2023

(XHTT) - Mới đây, VNPT tại địa bàn tỉnh Quảng Trị đã ký kết hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2023-2028 với Sở GD&ĐT tỉnh, đồng thời phát động cuộc thi "Thiết kế bài giảng e-Learning năm học 2023-2024".

Theo đó, VNPT Quảng Trị phối hợp và hỗ trợ xây dựng chính sách về chuyển đổi số ngành GD&ĐT; tổ chức các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số; Triển khai ứng dụng CNTT và các công nghệ số trong dạy và học; Triển khai kho học liệu số dùng chung toàn ngành, đồng bộ CSDL và triển khai Giáo dục thông minh, các giải pháp đảm bảo an toàn an ninh thông tin; Bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng CNTT, chuyển đổi số cho các cơ sở giáo dục…

Cùng đó, VNPT Quảng Trị sẽ triển khai các chương trình ưu đãi cho CBCNV ngành GD&ĐT, phụ huynh và học sinh trong sử dụng các dịch vụ như di động, data, truyền số liệu, Internet, CNTT và các dịch vụ số cụ thể.

Đơn vị cũng sẽ đồng hành hỗ trợ triển khai tập huấn, truyền thông nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ giáo dục hiệu quả tại các trường học. Đặc biệt dịp này, 2 bên đã phát động cuộc thi “Thiết kế bài giảng e-Learning năm học 2023-2024” nhằm tăng cường ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy và học, cũng như xây dựng kho học liệu các bài giảng e-Learning; đồng thời nhằm huy động trí tuệ và tôn vinh sức sáng tạo của đội ngũ giáo viên trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy học.

Thời gian qua, VNPT Quảng Trị đã chủ động cung cấp hệ sinh thái giáo dục vnEdu cho ngành GD-ĐT của tỉnh với hơn 50.000 sổ liên lạc điện tử; gần 100% hồ sơ số, học bạ điện tử cho các trường; triển khai thành công hệ thống tuyển sinh đầu cấp cho khối THPT. Trong năm 2023 đã mở rộng thêm 25 trường mầm non sử dụng vnEdu, các Phòng giáo dục huyện triển khai hiệu quả eOffice và 15 trường học đã sử dụng hệ thống Quản lý thiết bị trường học./.

 

Phương Thu.
1