Xuất hiện các mô hình đầu tiên của dòng Galaxy S24

10:16, 15/11/2023

(XHTT) - Nếu tin đồn là sự thật thì dòng Samsung Galaxy S24 đã được đưa vào sản xuất và sẽ ra mắt tại Mỹ vào ngày 17/01/2024, sớm hơn một chút so với dòng Galaxy S23.

 
 
 
Các hình ảnh và tin đồn cho thấy dòng Galaxy S24 sẽ là một bản nâng cấp nhỏ so với thế hệ hiện tại, trong khi thiết kế và thông số kỹ thuật phần lớn giống với người tiền nhiệm. Để có cái nhìn rõ hơn về những chiếc điện thoại thực sự sẽ trông như thế nào, chuyên gia rò rỉ kỳ cựu Sonny Dickson đã đăng một số hình ảnh về các thiết bị giả định của dòng Galaxy S24.

Thoạt nhìn, những chiếc điện thoại này trông giống hệt dòng Galaxy S23 nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, có thể thấy Samsung đã thực hiện một số thay đổi tinh tế để tạo nét mới cho thiết kế của dòng Galaxy S24.

 
 
 

Với Galaxy S24 và S24 Plus, mặt sau của bộ đôi điện thoại này trông tương tự như mặt sau của phiên bản tiền nhiệm nhưng các cạnh phẳng hơn. Mặc dù bạn có thể không nhận ra sự khác biệt giữa 02 dòng điện thoại nếu chỉ nhìn vào hình ảnh, nhưng mẫu Galaxy S24 cơ bản cao hơn và mỏng hơn một chút so với Galaxy S23.

Trong một bộ ảnh tương tự được chia sẻ bởi người rò rỉ đáng tin cậy Steve H.McFly, chúng ta cũng có thể thấy màn hình của Galaxy S24, được cho là đã tăng một chút từ 6,1 inch lên 6,17 inch. Nó dường như cũng có viền mỏng hơn.

Mặt khác, Galaxy S24 Plus có vẻ dày hơn một chút so với S23 Plus và giống như mẫu tiêu chuẩn, nó cũng được cho là sẽ có viền mỏng hơn và đối xứng.

 
 
 

 

Còn về Galaxy S24 Ultra, mặt sau của điện thoại trông giống hệt với phiên bản tiền nhiệm Galaxy S23 Ultra mặc dù phẳng hơn một chút, nhưng phiên bản Ultra tương lai được cho là sẽ có màn hình phẳng, ngắn hơn và rộng hơn một chút. Nó cũng được cho là có viền mỏng nhất so với bất kỳ điện thoại nào.

Chúng ta vẫn chưa biết nguồn gốc của vụ rò rỉ này là gì, nhưng do những hình ảnh giả định này được đăng tải bởi hai nhà rò rỉ nổi tiếng, nên sẽ có nhiều người tin rằng chúng gần giống với điện thoại thực tế. Điều đó nói lên rằng, Galaxy S24 Ultra dường như không có thiết kế loa mới giống như những gì mà chuyên gia của Ice Universe chia sẻ.

 

Trước đó, Ice Universe cũng nhận định, dòng Galaxy S24 sẽ có viền màn hình và phần đục lỗ camera nhỏ hơn. Chưa kể, Samsung cũng sẽ tích hợp khung viền bằng chất liệu Titan cho phiên bản cao cấp nhất là Galaxy S24 Ultra. Đây cũng là chất liệu mà Apple đang sử dụng bên trong dòng iPhone 15 Pro vừa ra mắt cách đây không lâu. Xiaomi hiện cũng đang sử dụng nó trong phiên bản Xiaomi 14 Pro Titanium Edition.

Với những thay đổi này, Samsung cũng đã đặt mục tiêu dự kiến ​​​​ban đầu là sản xuất 15 triệu khung Titan cho thiết bị mới, con số này là phù hợp với doanh số bán ra của các chiếc Galaxy S23 Ultra.

 
 
 

Về vi xử lý, theo CEO của Qualcomm là ông Cristiano Amon đã xác nhận, Galaxy S24 sẽ được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3 và Exynos 2400 tùy thị trường. Riêng phiên bản S24 Ultra chỉ dùng chip Snapdragon 8 Gen 3 do phiên bản này trang bị công nghệ Isocell Zoom Anyplace được hỗ trợ bởi chip của Qualcomm.

Hiện, khung của các smartphone Samsung cao cấp có giá khoảng 20 USD. Nếu dùng chất liệu Titan, mức giá của Galaxy S24 Ultra có thể tăng thêm 100 USD so với phiên bản tiền nhiệm Galaxy S23 Ultra. Do đó, Samsung có thể phải chấp nhận tỷ lệ lợi nhuận thấp hơn trước.

 

Dòng Galaxy S24 được cho là có các màu Đen, Xám, Tím, Vàng, Xanh lá, Xanh dương và Cam. Các phiên bản cao cấp sẽ có thêm màu độc quyền, như Galaxy S24 Ultra với khung sườn và mặt lưng có màu Vàng riêng.

 

Hoàng Thanh.
1