Google chính thức công bố tính năng Cụm từ nhanh cho Pixel Buds Pro

14:53, 14/12/2023

(XHTT) - Các Trợ lý ảo do Google xây dựng và đưa vào tích hợp trên thiết bị đang giúp cuộc sống trở nên tiện ích hơn, nên việc ra mắt trợ lý Assistant Quick Phrases (Cụm từ nhanh) trên tai nghe Pixel Buds Pro cũng sẽ như vậy.

 

Tính năng mới thú vị này cho phép bạn kiểm soát cuộc gọi và truy cập các chức năng khác của Trợ lý mà không cần phải nói "Hey, Google".

Tính năng này đã được giới thiệu một cách lặng lẽ vào tháng trước và được phát hiện trên một trong những trang hỗ trợ của Google. Tuy nhiên, hiện tại nó mới được chính thức công bố thông qua một bài đăng trên cộng đồng trợ giúp Pixel Buds và Trợ lý Google.

Đã qua rồi cái thời của những cuộc gọi nhỡ hoặc việc lúng túng trả lời khi tay bạn đang bận. Giờ đây, với câu "Trả lời" hoặc "Từ chối" đơn giản được nói rõ ràng trên Pixel Buds Pro, bạn có thể quản lý liền mạch các cuộc gọi đến mà không cần chạm vào điện thoại. Sự tiện lợi rảnh tay này là yếu tố góp phần thay đổi cuộc chơi dành cho những người bận rộn và lối sống năng động.

Tuy nhiên, mặc dù Pixel Buds Pro cho phép bạn trả lời và từ chối cuộc gọi rảnh tay chỉ bằng giọng nói của bạn nhưng chúng vẫn chưa thể điều khiển bộ hẹn giờ hoặc báo thức. Bạn vẫn cần phải nói "Ok Google" để thực hiện các chức năng đó. Google cho biết họ đang nỗ lực mở rộng Cụm từ nhanh sang các khả năng khác của Trợ lý hiện có trên điện thoại Pixel 6 trở lên, vì vậy sẽ không ngạc nhiên nếu một lúc nào đó chúng ta có thể sử dụng chúng để điều khiển nhạc, đặt báo thức hoặc thậm chí gửi tin nhắn.

 

Để cho phép sử dụng Cụm từ nhanh khi có cuộc gọi đến, bạn chỉ cần truy cập cài đặt Trợ lý Google trên điện thoại của mình, nhấn vào "Cụm từ nhanh" và bật nút chuyển đổi cho "Cuộc gọi đến". Tuy nhiên, việc bật cài đặt này sẽ làm tăng khả năng bạn hoặc người khác vô tình trả lời cuộc gọi điện thoại cho bạn.

Việc ra mắt chính thức của Quick Phrases trên Pixel Buds Pro đánh dấu một bước tiến đáng kể trong nỗ lực của Google nhằm giúp Trợ lý trở nên dễ tiếp cận và trực quan hơn. Không còn bị gắn với cụm từ "Ok Google", giờ đây người dùng có thể tương tác với Pixel Buds Pro theo cách tự nhiên và dễ dàng.

 

Hoàng Thanh.
1