iOS 17.2 cải thiện chất lượng camera cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max

14:41, 07/12/2023

(XHTT) - Trước khi hết năm, Apple sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm iOS 17.2 cho các mẫu iPhone đủ điều kiện.

 

Các chuyên gia hy vọng rằng, bản cập nhật sẽ bổ sung thêm Nhật ký - ứng dụng cho phép người dùng iPhone viết nhật ký hàng ngày trên thiết bị cầm tay của họ. Đồng thời, Apple đã cắt bỏ một tính năng, đó là danh sách phát cộng tác cho Apple Music vì lo ngại về khả năng bị lạm dụng và phát tán thư rác. Apple vẫn chưa từ bỏ hoàn toàn tính năng này nhưng đang tìm cách hạn chế số lượng "yêu cầu đang chờ xử lý" mà người dùng có thể có.

Mối lo ngại là việc cho phép người dùng iPhone có Apple Music sẽ gây phiền phức vì phải bật/tắt khi quyết định cho ai có thể hoặc không thể đóng góp vào danh sách phát nhạc của mình. Việc không bật công tắc này có thể cho phép kẻ xấu có liên kết tới danh sách phát của người dùng và phá hoại nó.

Bản cập nhật lên iOS 17.2 cũng sẽ cho phép các mẫu iPhone 13 và iPhone 14 tương thích với chuẩn sạc không dây Qi2 được cập nhật. Qi2 sẽ sạc không dây ở tốc độ lên tới 15W. Với bản cập nhật này, người dùng iPhone sẽ không phải mua bộ sạc được chứng nhận MagSafe đắt tiền hơn để có được tốc độ sạc không dây 15W.

Theo ghi của iOS 17.2 dành cho nhà phát triển, người dùng iPhone 15 và iPhone 15 Pro Max đang nhận được “tốc độ lấy nét của camera Telephoto khi chụp các vật thể nhỏ ở xa trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max”. Vì máy ảnh sẽ có thể lấy nét vào những vật thể như vậy nhanh hơn nên chất lượng ảnh chụp từ xa được chụp bằng các mẫu iPhone Pro mới sẽ được cải thiện và việc chụp những bức ảnh như vậy sẽ dễ dàng hơn.

Bản cập nhật lên iOS 17.2 cũng sẽ cho phép iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max quay video không gian. Đây là những video clip sống động ở dạng 3D khiến người xem có cảm giác như đang sống lại khoảnh khắc đó trong khi vẫn đeo kính thực tế ảo Vision Pro sắp ra mắt. Giới chuyên môn hy vọng Vision Pro sẽ được phát hành ngay trong tháng 3 tới.

Hoàng Thanh.
1