Máy quét dấu vân tay ngừng hoạt động trên Pixel 7 Pro sau khi cài đặt Android 14 beta mới nhất

15:22, 13/12/2023

(XHTT) - Google đã bắt đầu tung ra bản cập nhật phần mềm thử nghiệm Android 14 QPR2 Beta 2 cho điện thoại Pixel vào ngày hôm qua và như thường lệ với các bản thử nghiệm (beta) đã gây ra một vấn đề mới cho điện thoại Pixel 7 Pro.

 

Theo báo cáo đầu tiên của Android Authority, một số người dùng Pixel 7 Pro nói rằng, phiên bản Android 14 beta mới đã phá vỡ máy quét dấu vân tay trên điện thoại của họ. Theo bài đăng trên trang Reddit, cảm biến vân tay đã ngừng hoạt động trên một số thiết bị Pixel 7 Pro sau khi cập nhật Android 14 QPR2 Beta 2  và một số thiết bị nhận được thông báo: "Không thể sử dụng cảm biến vân tay. Hãy đến trung tâm sửa chữa."

Pixel 7 Pro rõ ràng là thiết bị duy nhất bị ảnh hưởng. Một số người dùng bị ảnh hưởng nói rằng họ đã thay màn hình điện thoại, mặc dù điều đó dường như không phải là gốc rễ của vấn đề vì sự cố không chỉ ảnh hưởng đến những người có màn hình mới hoặc thiết bị thay thế.

Dù sao thì đây cũng là một vấn đề nghiêm trọng, vì việc mở khóa điện thoại của bạn bằng cảm biến vân tay là một quá trình nhanh chóng và liền mạch. Sẽ còn rắc rối hơn nữa nếu bạn sử dụng cảm biến vân tay để mở khóa quyền truy cập vào các ứng dụng khác.

 

Vì sự cố xảy ra cách đây chưa đầy một ngày nên không có gì đáng ngạc nhiên khi Google vẫn chưa giải quyết vấn đề này và hiện tại, có một bản sửa lỗi do người dùng đề xuất dường như đã giải quyết được sự cố cho nhiều người chứ không phải tất cả người dùng.

Nếu bị ảnh hưởng, bạn có thể muốn hiệu chỉnh máy quét dấu vân tay trong Pixel 7 Pro của mình. Bạn sẽ cần một máy tính để thực hiện việc này và bạn cũng sẽ được yêu cầu sao lưu dữ liệu của mình. Vào đây để cài đặt phần mềm căn chỉnh vân tay.

Nếu cách này không giải quyết được vấn đề và bạn không sử dụng điện thoại vì sự cố trên mở khóa vân tay, bạn có thể phải cân nhắc đến việc hủy đăng ký chương trình beta và quay lại phiên bản ổn định, mặc dù bạn có thể mất dữ liệu đã lưu theo cách này.

 

Hoàng Thanh.
1