OnePlus 12 ra mắt với pin khủng, Snapdragon 8 Gen 3 và camera cải tiến

16:22, 05/12/2023

(XHTT) - Dòng OnePlus 12 cuối cùng đã chính thức được trình làng. Những tin đồn trước đó cho rằng, chiếc flagship này có cấu hình rất mạnh, khiến các đối thủ hàng đầu như iPhone và Galaxy có lý do để “lo lắng”, vậy thực tế ra sao?

 

Sau nhiều lần tiết lộ và rò rỉ, OnePlus cuối cùng đã giới thiệu sản phẩm mới nhất và hấp dẫn nhất trong số smartphone của mình đó là OnePlus 12. Điện thoại này ra mắt tại Trung Quốc sớm hơn một tháng so với mẫu trước đó và dự kiến ra mắt toàn cầu vào đầu năm 2024.

OnePlus 12 đi kèm với một viên pin “khổng lồ” đáng ngạc nhiên, thực sự là một trong những viên pin lớn nhất trên một chiếc điện thoại hàng đầu, nếu chúng ta loại bỏ các thiết bị chơi game ra khỏi phép so sánh này. Hệ thống camera của máy cũng khá ấn tượng, đây là bộ phận mà chúng ta đã thấy rất nhiều trên các mẫu chính thức của OnePlus.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, OnePlus 12 được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3 mới nhất, kết hợp với hệ thống làm mát rất thú vị và việc kết hợp này được đánh giá rất tốt trên phần mềm đánh giá hiệu suất các thiết bị di động AnTuTu.

Snapdragon 8 Gen 3 và hệ thống làm mát đáng quan tâm

OnePlus 12 sử dụng silicon mới nhất của Qualcomm, đó là Snapdragon 8 Gen 3. Chúng ta đã thấy một số sản phẩm Gen 3 ra mắt thị trường, nhưng lần này OnePlus đã kết hợp bộ xử lý nhanh nhất này với một hệ thống làm mát phức tạp, bao gồm một buồng hơi lớn và một cấu trúc tản nhiệt chu kỳ kép.

Kết quả là một chipset rất mạnh cũng chạy khá mát trong các tình huống tải nặng kéo dài. Ngoài ra còn có tùy chọn RAM 24GB nhờ chip LPDDR5X 24GB mới được Hynix ra mắt gần đây. Các cấu hình bộ nhớ bắt đầu của OnePlus 12 bắt đầu ở mức RAM 16/ dung lượng lưu trữ 256GB và tăng dần lên tới RAM 24GB RAM cùng với 1TB dung lượng lưu trữ.

Hệ thống camera được cải tiến

OnePlus đã giới thiệu hệ thống camera của OnePlus 12 vài ngày trước, trong đó chia sẻ một số mẫu từ camera chính, camera siêu rộng và camera tele. Tâm điểm của hệ thống camera trên OnePlus 12 là cảm biến hình ảnh Sony Lytia LYT-808 mới dưới ống kính chính. Đó là cảm biến 50MP sử dụng công nghệ pixel bóng bán dẫn hai lớp của Sony, lần đầu tiên ra mắt với Exmor T và được trang bị trên điện thoại Sony Xperia 1 Mark V.

Cảm biến này nằm dưới ống kính rộng 23mm với khẩu độ f/1.6 và theo đánh giá của giới chuyên môn, nó có thể tạo ra một số bức ảnh đẹp. Cảm biến này cũng có một số thuật toán AI đang hoạt động ở chế độ nền, vì OnePlus sử dụng chế độ Super Light và Shadow Engine mới, kết hợp với ống kính Hasselblad và cảm biến Sony đã nói ở trên.

Ống kính tele của OnePlus 12 cũng khá thú vị, nó sử dụng cảm biến đế lớn OmniVision OV64B 64MP, nằm dưới hệ thống ống kính tiềm vọng có khả năng zoom quang 3x. Khi ghép nối ống kính này với tính năng crop sẽ nhận được mức zoom quang tương đương 6x từ máy ảnh này.

Ống kính góc rộng Ultrawide là một khá tiêu chuẩn của những smartphone cao cấp ngày nay. Nó sử dụng cảm biến Sony IMX581 với ống kính khẩu độ f/2.2 với tiêu cự tương đương 14mm.

Màn hình sáng nhất

OnePlus 12 có màn hình OLED được hợp tác phát triển, đây là nỗ lực của công ty BOE và OnePlus. Bản thân bảng điều khiển là 2K đã rất mới mẻ chưa kể còn có một số bí ẩn xung quanh màn hình này. Nó được cho là màn hình OLED 6,82 inch 1-120Hz với độ sáng tối đa 4.500 nits, nhưng tại buổi ra mắt chính thức, không có gì chứng minh những tuyên bố đó. Chúng ta sẽ phải đợi cho đến khi OnePlus 12 ra mắt toàn cầu dự kiến ​​diễn ra vào đầu năm sau để tìm hiểu thêm về màn hình của smartphone này.

Pin lớn và sạc lớn

Pin bên trong OnePlus 12 có dung lượng 5.400mAh, đây là một trong những loại pin lớn nhất trên điện thoại hàng đầu hiện nay. Ngoài ra còn có hỗ trợ sạc nhanh có dây 100W và không dây 50W, khiến điện thoại này trở thành một trong những thiết bị Android sạc nhanh nhất sẽ chính thức có mặt tại Hoa Kỳ (chúng ta sẽ phải đợi một thời gian nữa để xác nhận điều này).

Giá cả và ngày phát hành

OnePlus 12 đã có sẵn để đặt hàng trước tại Trung Quốc và sẽ có mặt tại các cửa hàng nội địa vào ngày 11 tháng 12 này. Mẫu 12/256GB cơ bản có giá khởi điểm là 4.299 Nhân dân tệ (khoảng 600 USD), phiên bản 16/512GB sẽ bán lẻ với giá 4.799 Nhân dân tệ (khoảng 680 USD) , phiên bản 16GB/1TB sẽ có giá 5.299 Nhân dân tệ (khoảng 750 USD) và model hàng đầu với 24GB RAM và 1TB dung lượng lưu trữ sẽ có giá 5.799 Nhân dân tệ (khoảng 820 USD)..
1