Phần mềm Pixel Camera 9.2 ra mắt cho điện thoại Pixel với giao diện người dùng được cải tiến

16:32, 05/12/2023

(XHTT) - Cách đây không lâu, Google đã ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 8 và Pixel 8 Pro mới nhất của mình, trên đó trình diễn khả năng camera AI ấn tượng. Trong khi dòng Pixel 8 tự hào có phần mềm Camera 9.1 thì các thiết bị cũ hơn vẫn đang hoạt động trên phiên bản 9.0. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ Mỹ không lãng phí thời gian vì đã bắt đầu phát hành Pixel Camera 9.2.

 

Theo báo cáo của trang 9to5Google, bản cập nhật hiện đang được áp dụng cho tất cả các thiết bị Pixel thông qua cửa hàng ứng dụng Google Play. Ứng dụng được cải tiến giới thiệu giao diện thân thiện với người dùng, di chuyển các tùy chọn Cân bằng độ sáng, Bóng tối và Trắng từ các cạnh của kính ngắm sang một băng chuyền thuận tiện có thể truy cập từ góc dưới bên phải.

Đáng chú ý, người dùng Pixel 8 sẽ nhận thấy một bổ sung mới, đó là nút Đặt lại tất cả ở bên trái để điều chỉnh nhanh, một tính năng đã có trên 8 Pro.

Một thay đổi đáng chú ý khác liên quan đến bảng điều khiển tùy chọn (flash, Top Shot, Hẹn giờ, Tỷ lệ…) di chuyển từ vị trí được căn chỉnh trên cùng xuống trang dưới cùng, được truy cập bằng cách vuốt lên trên kính ngắm. Quyết định của Google về việc đặt nhiều nút điều khiển camera hơn ở cuối màn hình sẽ nâng cao khả năng tiếp cận của người dùng.

Một cập nhật quan trọng khác trong bản phát hành mới nhất là bộ hẹn giờ Palm, hiện chỉ được kích hoạt mặc định khi sử dụng bộ hẹn giờ 3 hoặc 10 giây. Với bản cập nhật này, người dùng có tùy chọn đặt thành Luôn bật.

Nếu bạn điều hướng đến Cài đặt máy ảnh > Nâng cao, các nút bật/tắt mới dành cho Ultra HDR và Màu sắc phong phú trong ảnh đang chờ đợi. Những tính năng này là những bổ sung mới cho các thiết bị cũ, trong khi chủ sở hữu Pixel 8 có khả năng tắt Ultra HDR.

Google đã đặt cho ứng dụng máy ảnh của mình một biệt danh mới cách đây không lâu. Từng được gọi là ứng dụng Google Camera, việc đổi tên thương hiệu diễn ra vì chỉ dành riêng cho các thiết bị Pixel nên tên trước đó có vẻ hơi khác biệt. Việc tiết lộ tên mới của phần mềm camera đã được nhắc tới tại sự kiện Google I/O vào tháng 5 vừa qua.

Hoàng Thanh.
1