Vỏ USB-C cho AirPods Pro của Apple hiện được bán lẻ với giá 99 USD

16:40, 15/12/2023

(XHTT) - Trở lại tháng 9, Apple đã tung ra dòng iPhone 15 mới nhất của mình và cùng với đó là sự thay đổi mang tính quyết định đối với việc sử dụng cổng kết nối USB-C làm tiêu chuẩn sạc, chia tay cổng Lightning.

 

Apple không dừng lại ở đó mà còn tinh chỉnh giắc sạc vật lý trên AirPods Pro thế hệ thứ hai. Tuy nhiên, để có được hộp đựng USB-C cho tai nghe nhét tai này, điều khó khăn là bạn phải mua toàn bộ bộ AirPods Pro mới.

Như báo cáo của Engadget, có một sự thay đổi đáng chú ý, Apple hiện đang bán riêng hộp đựng USB-C AirPods Pro. Hộp đựng độc lập này có giá 99 đô la (khoảng 2,4 triệu đồng), một mức giá nhẹ hơn đáng kể so với giá 249 USD trước đó.

Có lẽ bạn đã sở hữu iPhone 15 và đang cân nhắc việc loại bỏ hoàn toàn cáp Lightning? Nhưng nếu bạn đã đặt nhầm chiếc ốp lưng cũ của mình và cần một chiếc thay thế, tại sao không chuyển sang phiên bản USB-C vào thời điểm này? Điều đáng chú ý là Apple chỉ định khả năng tương thích của vỏ máy với phiên bản AirPods Pro thế hệ thứ hai.

Việc Apple bỏ cổng Lightning và hướng tới USB-C không chỉ là một quyết định ngẫu nhiên vì điều này nhằm đáp ứng yêu cầu của Liên minh Châu Âu rằng hầu hết các thiết bị sạc được bán trong khu vực phải có cổng sạc USB-C vào cuối năm 2024. Trong khi Apple đã bắt đầu áp dụng USB-C trong iPad, việc chuyển đổi cổng kết nối này sang iPhone đã đánh dấu một sự thay đổi đáng kể.

Mặc dù cả cổng USB-C và Lightning đều đóng vai trò là đầu nối để sạc và truyền dữ liệu nhưng khả năng tốc độ của chúng khác nhau đáng kể. USB-C dẫn đầu với tốc độ truyền dữ liệu lên tới 40 Gbps, vượt xa tốc độ 480 Mbps của Lightning. Ngoài ra, USB-C còn tự hào có khả năng cung cấp năng lượng vượt trội lên tới 240 watt, vượt xa giới hạn 25 watt của Lightning.

Điều này giúp USB-C hiệu quả hơn khi sạc các thiết bị lớn hơn và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh. Khi nói đến tính phổ biến, USB-C một lần nữa được coi là một tiêu chuẩn mở, được nhiều thiết bị khác nhau chấp nhận rộng rãi, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính xách tay và ổ lưu trữ ngoài. Bạn có nghĩ rằng việc có một dây cáp cho hầu hết các thiết bị của mình có thể khá thuận tiện không?

 

Hoàng Thanh.
1