Android O: Tùy biến âm thanh thông báo và nhạc chuông cực dễ

09:50, 24/03/2017

(XHTT) -  Với Android O của Google, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt nhạc chuông, cảnh báo và thông báo từ chính điện thoại bằng các tệp bạn đã tải xuống từ web, email hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây.

(XHTT) - Hệ điều hành Android vốn nổi tiếng là dễ tùy biến hơn so với iOS nhưng nó cũng chưa thực sự dễ dàng đối với đa số những người dùng không chuyên.

Việc cài nhạc chuông tùy chỉnh cho các thiết bị chạy phiên bản AOSP của Android đòi hỏi người dùng phải cắm điện thoại vào máy tính để kéo và thả các tập tin bài hát và âm thanh lên điện thoại để sử dụng sau này hoặc để di chuyển các tệp tin đã tải xuống trên điện thoại sang vị trí thích hợp sử dụng trình quản lý tệp. Khi đó, người dùng mới có thể chọn nhạc chuông từ các tệp tin bài hát và âm thanh này.

Tuy nhiên, với Android O của Google, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt nhạc chuông, cảnh báo và thông báo từ chính điện thoại bằng các tệp bạn đã tải xuống từ web, email hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây. Tùy chọn mới giờ xuất hiện ngay ở cuối danh sách các file nhạc hiện có, cho phép bạn thêm từ bộ nhớ thiết bị, tương tự như tính năng trên Samsung, LG và các điện thoại khác. Android O, được công bố đầu tuần này, khá nhiều về các tùy biến sâu hơn và mạnh mẽ hơn.

Chắc chắn đây không phải là bổ sung đột phá nhất mà hệ điều hành Android mới mang đến cho người dùng. Tuy nhiên, nó cũng là bước tiến mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Nó giúp cho những người dùng không thường xuyên cắm thiết bị Android vào máy tính cũng như những người còn lúng túng trong việc sử dụng những ứng dụng của bên thứ ba để cài thêm nhạc thông báo và nhạc chuông có thể tận hưởng tính năng này trên điện thoại một cách dễ dàng.

Hải An (Theo AndroidPolice)

.
1