Cách gửi tin nhắn đi quốc tế trên mạng VinaPhone

12:52, 20/03/2017

(XHTT) - Để tiết kiệm cước phí liên lạc với các thuê bao di động đang hoạt động ở nước ngoài, nhiều người đã chọn cách nhắn tin quốc tế thay cho gọi điện.

(XHTT) - Để tiết kiệm cước phí liên lạc với các thuê bao di động đang hoạt động ở nước ngoài, nhiều người đã chọn cách nhắn tin quốc tế thay cho gọi điện. Tuy nhiên việc gửi tin nhắn (SMS) đi quốc tế không giống với việc gửi tin nhắn trong nước. Vậy làm thế nào để thuê bao VinaPhone có thể gửi SMS đi thành công và đảm bảo tới đích với thời gian nhanh nhất.

Để tiết kiệm cước phí liên lạc với các thuê bao di động đang hoạt động ở nước ngoài, nhiều người đã chọn cách nhắn tin quốc tế thay cho gọi điện.
Để tiết kiệm cước phí liên lạc với các thuê bao di động đang hoạt động ở nước ngoài, nhiều người đã chọn cách nhắn tin quốc tế thay cho gọi điện.

Bên cạnh cách bấm số theo định dạng “+” đang áp dụng hiện hành thì nhà mạng VinaPhone chính thức hỗ trợ thuê bao di động (bao gồm cả trả trước và trả sau) gửi tin nhắn đến các số thuê bao quốc tế bằng cách bấm với định dạng “00” trước khi bấm mã quốc gia.

Tin nhắn soạn như bình thường và gửi cho thuê bao nước ngoài theo 2 cách sau:

Cách 1: [+] + [Mã quốc gia] + [Số điện thoại]

Cách 2: [00] + [Mã quốc gia] + [Số điện thoại]

Cước phí nhắn tin quốc tế của mạng VinaPhone là 2.500đ/bản tin. Thuê bao ở nước ngoài nhận tin nhắn hoàn toàn không mất cước.

Được biết, VinaPhone cung cấp dịch vụ tin nhắn quốc tế từ cuối năm 2002. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, dịch vụ chỉ kết nối với mạng di động ở các nước và vùng lãnh thổ như: Anh, New Zealand, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Hungary, Czech, Nga, Nam Phi, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Singapore, Australia, Hong Kong với cước phí tin nhắn đi nước ngoài là 0,25 USD/tin.

PV (tổng hợp)

.
1