Google chuẩn bị áp dụng trí tuệ nhân tạo để nâng cao chất lượng các bản dịch

13:20, 07/03/2017

(XHTT) - Sự thông minh của AI sẽ giúp chất lượng dịch của Google Translate được nâng cao đáng kể, không chỉ cho tiếng Anh và con cho nhiều ngôn ngữ khác.

(XHTT) - Sự thông minh của AI sẽ giúp chất lượng dịch của Google Translate được nâng cao đáng kể, không chỉ cho tiếng Anh và con cho nhiều ngôn ngữ khác.

Google đã đưa AI (trí thông minh nhân tạo) vào Google Translate từ tháng 11 năm ngoái  cho một vài ngôn ngữ. Kết quả thu được rất khả quan, theo nhận định của người dùng thì bản dịch qua ứng dụng này chính xác và dễ hiểu hơn. Google cho biết việc đưa AI vào giúp Google Translate sẽ dịch cả câu văn thay vì chia câu ra từng đoạn để dịch như trước. Ngoài ra, ngôn ngữ bản địa cũng sẽ được cập nhật liên tục để bản dịch gần gũi với đời sống hàng ngày hơn.

Theo tin trên một số trang công nghệ, trong vòng vài tuần tới Google sẽ tiếp tục mở rộng áp dụng thêm cho nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Nga, Ba Lan, Hin đi… và trong đó có cả tiếng Việt.

Công nghệ Trí tuệ nhân tạo ứng dụng trong dịch thuật đang được mở rộng ra nhiều ngôn ngữ, trong đó rất vui là sẽ có tiếng Việt. Theo Google, đây là bước tiến đột phá về dịch thuật, sẽ khiến Google Translate ngày càng thông minh hơn và hữu dụng hơn. Google cũng không quên kêu gọi sự đóng góp cũng như xem xét và chỉnh sửa nội dung dịch của người dùng để công cụ này thêm hoàn thiện.

Lý do khiến mọi người vô cùng hào hứng và nhanh chóng áp dụng công nghệ tiên tiến này cho nhiều ngôn ngữ hơn là nó hoạt động tốt hơn hẳn khi học hỏi nhiều ngôn ngữ cùng một thời điểm.

PV (Tổng hợp)
 

.
1