iOS 10.3 beta cho phép kiểm tra ứng dụng sẽ bị Apple "xóa sổ"

09:08, 17/03/2017

(XHTT) - Từ phiên bản beta đầu tiêu của iOS 10.3 đều cho thấy iOS 11 sắp được Apple phát hành sẽ xóa sổ gần 200 nghìn ứng dụng cũ.

(XHTT) - Từ phiên bản beta đầu tiêu của iOS 10.3 đều cho thấy iOS 11 sắp được Apple phát hành sẽ xóa sổ gần 200 nghìn ứng dụng cũ.

Đây là các ứng dụng 32 bit đã lỗi thời. Tuy nhiên, các phiên bản iOS 10.3 beta cũng chỉ ra rằng, Apple cho phép người dùng tự kiểm tra xem các ứng dụng họ cài trên iPhone có nằm trong danh sách bị “xóa sổ” hay không.

Tính năng được gọi là “App Compatibility” được giấu sâu trong phần Settings. Để truy cập vào tính năng này, người dùng vào General > About > Applications, nhưng với điều kiện iPhone của bạn cài đặt phiên bản iOS 10.3 beta 3 hoặc cao hơn. Tính năng này sẽ kiểm tra xem phiên bản 64 bit của ứng dụng bạn đang cài trên iPhone đã có sẵn trên kho App Store hay chưa.

Việc chuyển hướng không dùng ứng dụng 32 bit là một trong những bước đào thải đầu tiên trong ngành công nghiệp khi hơn một thập kỷ qua chấp nhận cả ứng dụng 32 bit và 64 bit. Một trong những lợi ích lớn nhất của việc đưa các ứng dụng 64 bit chính là để tận dụng tối đa sức mạnh của vi xử lý 64-bit.

Như vậy, một lần nữa Apple lại là người đi tiên phong trong xu hướng phát triển ứng dụng smartphone toàn cầu.

B.H (Theo BGR)

.
1