Mẹo hay để Facebook không gây phiền toái cho bạn

04:13, 20/03/2017

(XHTT) - Facebook là "vùng đất thần tiên" của các mối quan hệ xã hội, nhưng không phải lúc nào chúng cũng làm bạn thích thú và đôi khi khiến bạn khó chịu. Đặc biệt là những phiền toái dưới đây mà bạn nên "đánh bay" chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

(XHTT) - Facebook là “vùng đất thần tiên” của các mối quan hệ xã hội, nhưng không phải lúc nào chúng cũng làm bạn thích thú và đôi khi khiến bạn khó chịu. Đặc biệt là những phiền toái dưới đây mà bạn nên “đánh bay” chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

1. Ngừng phát video tự động có tiếng động

Bạn có thể gặp phải một trong những điều phiền toán mới nhất của Facebook được áp dụng gần đây là video tự chạy. Hồi tháng 2, Facebook đã giới thiệu một cách mới để tự động tắt âm thanh cùng với video. Với bản cập nhật này, âm thanh sẽ giảm dần và tắt khi bạn kéo qua video trong News Feed.

Tính năng này vẫn đang trong giai đoạn phát triển, vì vậy bạn chưa thể áp dụng được, nhưng bạn không phải lo sợ tiếng ồn từ trang Facebook của bạn. Đối với cập nhật mới, âm thanh sẽ không thể bật khi bạn đặt điện thoại ở chế độ im lặng, vì vậy, bạn không phải lo lắng âm thanh đó sẽ làm gián đoạn cuộc họp hay phá vỡ bầu không khí im lặng khi đang ở thư viện. Để tắt hoàn toàn âm thanh của video tự phát, hãy mở cài đặt của bạn và chọn “Videos”. Từ đây, bạn có thể tắt tùy chọn “Videos in News Feed Start With Sound” và tận hưởng những giây phút yên bình khi kéo qua các bài đăng mới trên Facebook.

2. Xoá các feed tin tức

Bạn có thể yêu bạn bè và gia đình, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải yêu tất cả mọi thứ họ đăng trên Facebook. Bạn có thể mệt mỏi với các cập nhật trạng thái chỉ copy và dán vào, hoặc chỉ đơn giản không quan tâm đến một bài báo mà anh em họ của bạn chia sẻ.

Bỏ kết bạn một ai đó hoàn toàn là một lựa chọn để không bị các bài post như trên làm phiền nhưng không cần thiết phải làm như vậy. Khi bạn nhìn thấy một bài đăng mà bạn cảm thấy không thích, hãy kích vào biểu tượng trỏ xuống hình chữ v nhỏ ở góc trên bên phải, để mở ra một số tùy chọn tiện dụng. Bạn có thể ẩn các bài viết, trong trường hợp này, Facebook sẽ cố gắng hạn chế hiển thị các bài viết như vậy cho bạn nhìn thấy. Bạn có thể hủy theo dõi người đã chia sẻ nội dung đó trong khi vẫn là bạn bè. Nếu bài đăng được chia sẻ từ trang khác, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn “Hide all from…” – để ngừng các bài đăng từ trang web cụ thể đó không hiện lên news feed của bạn.

3. Tắt các ứng dụng và trò chơi

Thật dễ để thu thập các trò chơi và ứng dụng trên Facebook mà không cần suy nghĩ nhiều. Đôi khi các ứng dụng đó gửi các thông báo hoặc yêu cầu không mong muốn. Các ứng dụng đó cũng có thể truy cập thông tin từ danh sách bạn bè, dữ liệu cá nhân hoặc địa chỉ email của bạn. Bạn nên dành vài phút để xem xét lại bộ sưu tập ứng dụng của mình theo thời gian và xóa sạch những gì chúng lưu lại trên Facebook.

Truy cập vào Settings và chọn “Apps”. Khi bạn di chuột qua một ứng dụng cụ thể, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng hình bút chì. Kích vào đó để xem chính xác thông tin nào ứng dụng có thể truy cập. Bạn có thể ngạc nhiên với những gì bạn tìm thấy.

Ngoài ra, có tùy chọn "remove app", hoặc bạn có thể nhấn biểu tượng "X" khi bạn di chuột qua tên của ứng dụng trong danh sách để gỡ bỏ ứng dụng đó đi. Không phải tất cả ứng dụng đều gây phiền toái nên những ứng dụng nào không cần thiết, bạn nên tắt chúng đi.

Bạn cũng có thể tắt yêu cầu trò chơi và cập nhật trạng thái trò chơi từ từ bạn bè bằng cách truy cập vào Settings của trò chơi. Tìm phần “Game and App Notifications”, kích vào “Edit” và tắt thông báo đi.

B.H (Theo BGR)
 

.
1