Tại sao người dùng iPhone không bao giờ nên nói 108 với Siri?

03:00, 21/03/2017

(XHTT) - Những người tinh nghịch hay thích chơi khăm kêu gọi mọi người hãy nói 108 với "trợ lý ảo" Siri của iPhone. Tuy nhiên, bạn không nên làm như vậy và đây là lý do tại sao?

(XHTT) - Những người tinh nghịch hay thích chơi khăm kêu gọi mọi người hãy nói 108 với “trợ lý ảo” Siri của iPhone. Tuy nhiên, bạn không nên làm như vậy và đây là lý do tại sao?

Siri được trang bị cho chiếc điện thoại iPhone từ năm 2010. Trợ lý ảo này luôn biết cách khiến người dùng iPhone bật cười trước những câu trả lời thông minh và đầy sáng tạo. Do đó, một số người dùng thường hay thích trêu đùa vui vẻ với “cô nàng này”. Chẳng hạn, nếu bạn yêu cầu Siri mượn một số tiền, “cô ấy” sẽ trả lời khôn khéo rằng “cô ấy không phải là người mượn cũng không phải người cho vay”. Siri, cậu có tin vào chúa không? “Nguyên tắc của tôi là tách biệt giữa tâm hồn và silicon”, Siri trả lời…

Tuy nhiên, trêu đùa vô hại với Siri có thể khiến bạn lạc vào những điều cấm kỵ và có thể gây hại.

Gần đây, một số người dùng iPhone từng chia sẻ trên Twitter rằng, hãy nói với Siri số 108. Nhưng đó là một ý tưởng tồi tệ.

Trên thực tế, khi bạn nói 108 với Siri, điều này thực sự đưa bạn đến các dịch vụ khẩn cấp ở Anh. Theo The Sun, số đó tương đương với số 999 ở Ấn Độ. Vì vậy, những gì Siri làm là nhận lệnh đó và thực hiện cuộc gọi khẩn cấp, đưa người dùng đến các dịch vụ khẩn cấp tại khu vực của họ.

Một người khác thích thú kêu gọi mọi người không chỉ nói “108” mà còn nhắm mắt lại trong 5 giây.

Điều này có nghĩa là bạn đã gọi dịch vụ khẩn cấp ở Anh. Các số khác cũng nằm trong những trò đùa tương tự là 112, 110, 000 và số 911 của Hoa Kỳ.

Điều này có thể để lại hậu quả nghiêm trọng cho bất cứ ai lãng phí thời gian “chơi khăm” dịch vụ khẩn cấp này thông qua Siri. Do đó, bạn chớ dại mà thử nói 108 với Siri khi không thực sự cần nhé.

B.H (Theo Cnet)

.
1